3 cách hấp cá ngon mê ly

bánh trung thu 1

14-10-2015 - 9:33 AM GMT +7

Trong thực đơn hàng ngày của gia đình Việt, cá-món ăn mang lại nhiều chất dinh dưỡng luôn là sự lựa chọn số 1 của những bà nội trợ. Cá có thể được chế biến bằng nhiều cách khác nhau làm nên những món ăn cực hấp dẫn, thơm ngon.Hôm nay hãy cùng homnayangi.vn tìm hiểu về 3 cách hấp cá ngon mê ly này nhé !

Cá hấp ngải cứu

cá hấp (2)

Nguyên liệu làm cá hấp ngải cứu cho 3 người ăn :

–        Cá: 1 con (to nhỏ tùy vào số lượng người ăn). Cá chép, mè, trôi hay diêu hồng đều được

cá hấp (3)

–       Là ngải cứu: 1-2 mớ

–        Cà chua: 1 quả

–        Ớt cay: 1 quả

–        Hành củ: 1 củ

–        Thì là: 1 mớ

–        Bia: ½ lon

–        Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm, tỏi, chanh

Cách làm cá hấp ngải cứu:

Các bước sơ chế:

– Cá rửa sạch. Nên xát muối (hoặc chanh) lên thân, mang và bụng cá để cá sạch hơn và đỡ mùi tanh. Sau đó dùng dao cắt xiết 2 mặt thân cá.

cá hấp (7)

– Lá ngải, thì là loại bỏ phần thân già rồi rửa sạch. Cắt nhỏ 1 nửa, nửa còn lại cắt làm 2-3 phần.

– Cà chua rửa sạch, thái dọc.

– Hành củ bóc vỏ, cắt dọc.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ướp cá với gia vị bao gồm: 2 thìa cafe hạt nêm và ½ thìa cafe tiêu. Ướp trong 15-20 phút.

Bước 2: Dùng phần lá ngải và thì là cắt nhỏ nhét vào mang, bụng và các rãnh trên thân cá.

cá hấp (1)

Bước 3: Cho cá cùng với cà chua, lá ngải, thì là, hành củ, ớt cay vào đĩa hấp. 1 phần ở dưới con cá, 1 phần ở trên.

Bước 4: Cho ½ lon bia cùng nước lạnh vào nồi hấp. Cho cá vào hấp trong khoảng 20 phút.

Bước 5: Pha 1 bát nước chấm thật ngon với chanh tỏi ớt. Cho thêm 1 chút lá thì là cắt nhỏ vào sẽ rất ngon và đẹp mắt đấy!

cá hấp (6)

Cá hấp sả

Nguyên liệu làm cá hấp xả cho 3 người ăn

–        Cá: 1 con

–        Sả: 3 củ

–        Cà chua: 1 quả

–        Ớt cay: 1 quả

–        Hành củ: 1 củ

–        Thì là: 1 mớ

–        Bia: ½ lon

–        Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm, tỏi, chanh

Cách làm cá hấp sả:

Các bước sơ chế:

Các bước sơ chế tương tự như trên. Riêng sả thì lột bỏ phần vỏ ngoài, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

cá hấp (8)

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ướp cá với gia vị bao gồm: 2 thìa cafe hạt nêm và ½ thìa cafe tiêu. Ướp trong 15-20 phút.

Bước 2: Cho cá cùng với cà chua, sả, thì là, hành củ, ớt cay vào đĩa hấp. 1 phần ở dưới con cá, 1phần ở trên.

Bước 3: Cho ½ lon bia cùng nước lạnh vào nồi hấp. Cho cá vào hấp trong khoảng 20 phút.

Bước 4: Pha 1 bát nước chấm thật ngon với chanh tỏi ớt. Cho thêm 1 chút lá thì là cắt nhỏ vào sẽ rất ngon và đẹp mắt đấy!

Cá hấp gừng xì dầu

Nguyên liệu làm cá hấp gừng xì dầu cho 3 người ăn

–        Cá: 1 con

–        Gừng: 1 củ

–        Hành lá: 1 mớ nhỏ

–        Ớt cay: 1 quả

–        Hành tây: 1 củ

–        Gia vị: hạt nêm, tiêu, xì dầu, đường

Cách làm cá hấp gừng xì dầu:

Các bước sơ chế:

– Cá rửa sạch. Nên xát muối (hoặc chanh) lên thân, mang và bụng cá để cá sạch hơn và đỡ mùi tanh. Sau đó dùng dao cắt xiết 2 mặt thân cá.

– Hành tây bóc vỏ, thái mỏng.

– Gừng cạo vỏ, thái sợi.

cá hấp (9)

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ướp cá với gia vị bao gồm: 2 thìa cafe hạt nêm và ½ thìa cafe tiêu  trong 15-20 phút.

Bước 2: Pha hỗn hợp 1/3 bát con xì dầu+1/3 bát con nước lọc+1/2 thìa cafe đường

Bước 3: Cho cá cùng với hành tây và gừng vào đĩa hấp trong khoảng 15p thì cho hỗn hợp xì dầu vào hấp thêm 5 phút.

cá hấp (11)

Và thành quả sẽ là:

cá hấp (10)

Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng với 3 hấp cá ngon mê ly này  !

Content Protection by DMCA.com

Bình luận