Bánh hỏi lòng heo – làm sao cho khéo?

bánh trung thu 1

29-12-2014 - 5:11 PM GMT +7

Bánh hỏi lòng heo là đặc sản của Phan Thiết, nhìn qua thì tưởng chừng như có cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng thực tế lại không dễ dàng chút nào. Nét tinh túy của món ăn này nằm ở chỗ bạn phải lựa được lòng heo tươi ngon, cùng bánh hỏi được thực hiện sao cho khéo. Hãy cùng vào bếp, chỉ ít phút thôi là bạn đã tự mình chế biến được một món ăn mới lạ mà không kém phần hấp dẫn.

[bws_related_posts]

cach-lam-banh-hoi-long-heo4

Nguyên liệu:

– 150g thịt ba chỉ

– 150g dạ dày

– 150g lòng non

– 150g gan

– 150g tim

– 150g cuống họng

– 200 gr bánh hỏi

– 200g bánh tráng

– 50 g hành lá

– 50 g mỡ heo

– 150g xà lách, rau thơm các loại

– 150g khế, chuối chát

Thực hiện:

cach-lam-banh-hoi-long-heo5

Bước 1: Nội tạng heo các bạn làm sạch, sau đó cho vào luộc chín, thái mỏng, bày ra đĩa.

cach-lam-banh-hoi-long-heo-2

Bước 2:Bánh hỏi các bạn mua về hãy cho vào nước sôi, chần cho chín rồi ngâm trong nước lạnh để bánh được ngon. Sau đó, các bạn xếp bánh ra đĩa rồi dùng mỡ heo phi với hành lá, rưới lên mặt đĩa bánh hỏi.

cach-lam-banh-hoi-long-heo3

Bước 3: Khi ăn, các bạn dùng bánh tráng để cuốn bánh hỏi chung với lòng heo và rau thơm rồi thưởng thức.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận