Bí quyết làm món cá hấp bia thơm ngon

bánh trung thu 1

21-06-2015 - 8:55 PM GMT +7

Cá hấp bia thơm ngon sẽ đem lại cảm giác lạ miệng cho mọi người. Cá hấp tuy nhiên lại không hề có mùi tanh . Cùng Homnayangi.vn khám phá bí quyết làm món cá này nhé…

công thức làm cá hấp bia

Nguyên liệu làm cá hấp bia cho 4 người ăn :

– Cá : 1kg

– Thịt nạc thăn : 200g

– Bia : 2 lon

– Hành củ tươi : 200g

– Gừng tươi : 1 củ

– Sả : 3 cây

– Cà chua : 3-4 quả

– Cần tây : 2-3 cây

– Gia vị : muối, đường, nước mắm, hạt tiêu,…

– Rau sống kèm theo : chanh, tỏi, ớt, xà lách, húng , kinh giới, thì là,…

Cách làm cá hấp bia cho 4 người ăn :

Sơ chế chuẩn bị làm cá hấp bia :

– Cá mua về sơ chế thật kĩ, rửa sạch , dùng dao khứa nhẹ vài đường trên mình cá.
nguyên liệu làm cá hấp bia

– Sả, gừng rửa sạch, thái nhỏ.

– Đem ướp cá cùng chút muối, sả và gừng tầm 30 phút.

– Cà chua , cần tây rửa sạch, cà bổ múi cau, cần cắt khúc.

chuẩn bị nguyên liệu làm cá hấp bia

– Hành củ cắt đôi, phần củ chẻ làm tư.

– Các loại rau sống ăn lèm rửa thật kĩ, để ráo nước.

Các bước làm cá hấp bia :

Bước 1 : Chuẩn bị nồi hấp, xếp phần sả và gừng vừa ướp cá xếp xuống đáy nội.

Bước 2 : Cho cá đã ướp lên trên, đổ bia đủ ngập phần sả, không đổ quá nhiều.

Bước 3 : Khi hấp gần được thì bạn cho hành, thì là, cần tây và cà chua vào 1 lúc, đậy nắp một lúc rồi tắt bếp.

Bước 4 : Pha nước chấm : nước chấm gồm nước mắm, tỏi băm, gừng băm nỏ, đường, nước chanh, ớt thái lát.

cá hấp bia thơm ngon

Lưu ý khi làm cá hấp bia :

– Cá có thể chọn cá chép, cá quả,… và cần được sơ chế thật sạch sẽ.

– Không nên cho quá nhiều bia khi hâp cá vì sẽ làm mất vị thơm tự nhiên của cá.

– Cá hấp nên ăn khi còn nóng hổi, có thể dùng làm món nhậu, ăn cùng bún hoặc cơm nóng đều được.

Cá hấp bia thơm mùi cá , các loại gia vị hòa quyện lẫn nhau, thơm ngon mà không hề có mùi tanh. Chúc các bạn thực hiện thành công,…

 

Content Protection by DMCA.com

Bình luận