Bí quyết nấu thịt đông ngon

bánh trung thu 1

24-11-2014 - 9:38 AM GMT +7

Thịt đông là một trong những món ăn ngon, độc đáo trong ẩm thực của Việt Nam. Mỗi độ thu qua, đông tới, món ăn này lại là lựa chọn được nhiều bà nội trợ tìm đến để thực hiện cho bữa ăn của gia đình mình!   

nau-thit-dong3

Nguyên liệu:

nau-thit-dong2

 

-600g thịt chân giò

-300g bì lợn

-Nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt.

-Gia vị các loại

Thực hiện:

nau-thit-dong1

Đầu tiên, sau khi mua thịt chân giò về, các bạn hãy làm sạch và thái nhỏ rồi ướp gia vị. Bì lợn các bạn cũng làm sạch, thái miếng nhỏ và luộc trong vòng 30 phút.

Nấm hương, mộc nhỉ ngâm, rửa sạch và thái nhỏ, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa .

nau-thit-dong4

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, các bạn hãy cho thịt đã ướp cùng một ít nước vào đun đến khi thịt nhừ. Tiếp đến, các bạn cho thêm nấm, mộc nhĩ, bì lợn và cà rốt vào đun sôi thì tắt bếp. Cuối cùng, các bạn múc ra bát có xếp hoa cà rốt ở dưới và để vào tủ lạnh.

nau-thit-dong5

Khi ăn, các bạn úp thịt ra một đĩa to là đã có một đĩa thịt đông vừa ngon vừa đẹp mắt.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận