Cá chép om dưa đậm đà hương vị Việt

bánh trung thu 1

16-10-2015 - 1:43 Chiều GMT +7

Những ngày mệt mỏi, tôi lại thèm cảm giác được ngồi quây quần bên bữa cơm gia đình, ăn những món mẹ nấu mà trong đó thích nhất là món cá chép om dưa trong những ngày thu se lạnh. Món ăn ấy ghi sâu vào tiềm thức tôi cho đến tận bây giờ, nó đủ để tôi tìm đến Cầu Cong Quán để một lần được trở lại quê hương.

ca chep om dua

Cầu Cong Quán nằm trên đường Vạn Phúc, Hà Đông, thực chất là một quán nhậu nhưng ai có sở thích và ” sành ăn” với món cá chép om dưa  thì đây là địa chỉ không thể bỏ qua.

Trong tiết trời man mác se lạnh của những cơn gió đầu mùa, việc được thưởng thức một nồi cá om dưa đậm đà hấp dẫn thật là tuyệt vời.  Một nồi cá nấu ấm nóng lan tỏa  nghi ngút mùi thơm trên bàn với đủ màu đủ vị, những miếng cá chép to dày ngọt thịt được tẩm ướp đậm đà, cùng với phận thịt ba nấu chín nhừ vừa tới ngậy béo, kết hợp phần dưa chua nấu chín, vị chua thanh nhẹ vừa miệng ,chút cay của ớt cùng vị thơm của hành, tất cả đều được hòa quyện dưới lớp nước song sánh ánh vàng thơm ngon .

ca chep om dua

Ăn kèm cùng cá chép om dưa khổng thể thiếu bún kết hợp cùng phần nước mấm pha chế 1 cách vừa miệng kết hợp giưa tỏi, hành , thì là , ớt. Trong món chá chép om dưa đặc biệt khổng thiếu đó là ớt cay, cùng hành, thì là, vi khi  người ăn mới không cảm thấy mùi tanh của cá, mới cảm nhận được hêt vị ngon của món ăn.

ca chep om dua

Cá chép om dưa là món ăn hấp dẫn, ngon miệng, dễ ăn,nhiều chất dinh dưỡng, bổ xung đạm, chât xơ và giàu vitamin, đây là món ăn quen thuộc trong các bữa ăn của gia đình người Việt. Những ai xa nhà chỉ cần được thưởng thức món cá chép om dưa cũng như có thể cảm nhận được hơi ấm của gia đình nơi phương xa.

Những ai chưa từng ngang qua Quán Cầu Long, hẳn sẽ là điểu tiếc nuối nếu như chưa ghi nhớ ngay địa chỉ này vào sổ tay ẩm thực hằng ngày của mình, hãy đến và thưởng thức món cá chép om dưa thơm ngon đặc biệt của quán.