Các bước nấu thịt gà kho nấm đậm đà dễ ăn

bánh trung thu 1

10-09-2015 - 2:13 PM GMT +7

Thịt gà là thực phẩm quen thuộc dễ ăn, dễ nấu nhiều người yêu thích. Homnayangi.vn xin giới thiệu với các bạn một món ăn mới chế biến từ thịt gà kết hợp với nấm vô cùng thơm ngon, đó là thịt gà kho nấm. Thịt gà ngấm gia vị ăn kèm với nấm giòn ngọt, thoang thoảng mùi gừng cực kỳ hấp dẫn. Phần nước kho đậm đà dùng để chan với cơm sẽ là món ăn khiến cả nhà thích thú. Cùng tìm hiểu công thức cho món thịt gà kho nấm này nhé!

Các bước nấu thịt gà kho nấm đậm đà dễ ăn

Nguyên liệu làm thịt gà kho nấm cho 4 người ăn:

–           400g thịt gà

–           300g nấm đùi gà hoặc nấm đông cô

–           Nửa củ hành tây nhỏ

–           1 củ hành khô

–           1 nhánh gừng

–           1 củ tỏi

–           Vài nhánh hành lá

–           Gia vị: nước mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường, nước hàng, dầu ăn.

Cách làm thịt gà kho nấm cho 4 người ăn:

Sơ chế các nguyên liệu để làm thịt gà kho nấm:

–           Thịt gà rửa sạch, chặt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

–           Nấm đùi gà cắt bỏ chân, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Thái thân nấm ngang thành những miếng tròn, tai nấm cắt đôi.

Các bước nấu thịt gà kho nấm đơn giản thơm ngon

–           Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá thái nhỏ.

–           Gừng cạo vỏ, thái sợi. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái nhỏ.

Các bước làm thịt gà kho nấm:

Bước 1: Ướp thịt gà với 1 nửa chỗ hành tỏi băm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa café  tiêu, trộn đều ướp khoảng 2 tiếng.

Các bước nấu thịt gà kho nấm hấp dẫn

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn đun nóng, cho thịt gà vào rán  cho vàng đều hai mặt, gắp gà ra đĩa để riêng.

Cách nấu thịt gà kho nấm đậm đà dễ ăn

Bước 3: Cho hành và tỏi vào phi thơm, cho nấm và hành tây vào xào, nêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước hàng vào đảo đều. Khi thấy hành tái thì cho thịt gà vào xào cùng, trộn đều.

Cách nấu thịt gà kho nấm đậm đà ngon miệng

Bước 4: Dùng vung đậy kín nắp nồi đun lửa lớn đến khi thấy gà sôi thì đổ thêm vào một bát nước lọc, đun lửa nhỏ và không đóng nắp vung.

Cách làm thịt gà kho nấm đậm đà hấp dẫn

Bước 5: Kho khoảng từ 30 đến 40 phút, đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp, thêm hành lá và hạt tiêu vào trộn đều, múc ra bát dùng với cơm nóng.

Lưu ý khi làm thịt gà kho nấm:

–           Chọn thịt phần đùi sẽ cho món kho ngon, miếng thịt dày và thấm vị hơn.

–           Chọn mua nấm đùi gà có kích thước chiều dài từ 12-15cm là ngon nhất, không nên chọn nấm có quá to, cây nấm này sẽ rỗng xốp bên trong, hương vị không còn ngon nữa.

Miếng thịt gà ngấm vị hòa quyện cùng nấm tươi giòn ngọt, hương gừng thơm đậm đà với nước sốt sánh vàng. Các bước làm thịt gà kho nấm thật đơn giản phải không. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng đấy. Cùng vào bếp thực hiện ngay thịt gà kho nấm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!