Cách làm bánh bò nướng lá dứa bằng nồi cơm điện

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:48 AM GMT +7

Bánh bò nướng lá dứa là món ăn quen thuộc của người dân miền Nam, với nhiều người chưa biết đến món bánh có cái tên lạ lẫm này lần đầu tiên thưởng thức sẽ rất ngạc nhiên bởi vị ngon, thơm lừng của lá dứa, bánh tơi xốp mềm rất vừa vị giác cho người ăn.Để giúp cho các bà nội trợ hôm nay được khám phá thêm công thức làm bánh mới, homnayangi.vn sẽ mách nhỏ các bạn cách làm bánh bò nướng lá dứa bằng nồi cơm điện siêu nhanh siêu hấp dẫn nhé.

Bánh bò nướng lá dứa

Nguyên liệu làm bánh bò nướng lá dứa bằng nồi cơm điện:

– Bột năng 300g

– Bột gạo 150g

– Trứng gà 8 quả

– Nước cốt lá dứa 50ml

– Nước cốt dừa 200ml

– Đường  2 chén

– Bột nở 1 gói

Cách làm món bánh bò nướng lá dứa bằng nồi cơm điện cho 3 người ăn:

Bước 1: Trộn chung nước cốt dừa, và đường vào trong nồi đun với lửa nhỏ, khuấy cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

Bước 2: Nước cốt dừa với đường đun để nguội sau đó tiếp tục đổ nước cốt lá dứa vào khuấy đều.

Trộn đều nước cốt dứa với bột gạo

Bước 3: Trộn bột năng, bột nở, bột gạo chung với phần nước cốt dừa và nước dứa, rây mịn.

Nước cốt lá dứa được trộn chung với nước cốt dừa để làm bánh bò nướng lá dứa

Bước 4: Trứng đập vào một tô lớn, khuấy tan và rây bột vào trong tô trứng.

Khuấy trứng trong tô lớn

Bước 5: Đổ bột qua rổ vào ruột nồi cơm điện đã được bôi xung quanh và đáy nồi một lớp mỡ mỏng để chống dính. Bánh được hấp trong nồi cơm điện cho đến chín, để có thể kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn có thể dung một que tăm chọc vào lớp bánh thấy tăm không còn dính bột là chín.

Đổ bột qua rổ để làm bánh bò nướng lá dứa

Lưu ý khi làm bánh bò nướng lá dứa bằng nồi cơm điện:

– Rây bột qua rổ để tạo những đường rễ tre trong bánh,khi rây bột vào ruột nồi xong thì không được khuấy nữa.

– Trứng được đánh theo 1 chiều và không đánh đến bông lên, mà chỉ cần đánh nhẹ cho tan long đỏ.

 

Chúc các bạn ngon miệng với món bánh bò lá dứa này nhé !

 

Content Protection by DMCA.com

Bình luận