Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

bánh trung thu 1

28-02-2018 - 9:00 AM GMT +7

Nhâm nhi trà ngon cùng một miếng bánh bông lan vàng ươm, thơm và mềm xốp vào những buổi chiều hè hay những buổi họp mặt nhỏ tại nhà sẽ tạo cho bạn và khách một cảm giác nhẹ nhàng ấm cúng. Không cần phải có lò nướng, bạn cũng có thể làm ra những chiếc bánh bông lan thơm ngon tuyệt vời.

Nguyên liệu làm bánh:

–  60g bột mì

_  40g bột bắp

_  30ml sữa tươi

_  15ml dầu ăn

_  4 quả trứng gà lớn

_  70g đường

_  1/2 muỗng cà phê muối

_  1/2 muỗng cà phê vani

_  1 lát chanh

chuẩn bị nguyên liệu làm bánh - Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Tham khảo thêm: 

Cách làm kem chuối mát lạnh siêu nhanh tại nhà

Cách làm trà sữa trân châu thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh bằng nồi cơm điện: 

Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. ( Mẹo nhỏ, bạn có thể dùng 1 chiếc chai để tách được nhanh hơn, mà không sợ bị vỡ hay rơi lòng đỏ trứng ra ngoài.)

tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà - Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lơn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đán cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được.

đánh cho lòng trắng trứng nổi bọt lên - Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 3: Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay.

đánh lòng đỏ trứng với vani - Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 4: Ở tô chứa lòng đỏ trứng, cho vani, sữa tươi, dầu ăn và bột đã rây vào, đánh đều lên. Sau đó, trộn đều  hỗn hợp bột với lòng trắng trứng đã được đánh bông ở trên. Lưu ý, không trộn quá lâu tránh trường hợp bánh  bị chai.

đánh đều tiếp lòng đỏ trứng với hỗn hợp vani, lòng trắng trứng  - Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 5 : Chuẩn bị nồi cơm điện chống dính. Lót thêm lớp giấy nướng bánh xuống đáy nồi để khi bánh chín lấy ra dễ hơn. 

Bước 6: Bật nồi cơm điện cho nóng trước (điều này giúp bánh không bị dính cháy vào đáy nồi), quét bơ vào xung quanh đáy nồi rồi cho hết hỗn hợp bột vào.Cho hỗn hợp trên vào nồi cơm điện, Bật chế độ nấu cơm, để trong vòng 15 phút. Nếu nồi cơm điện có chế độ nướng bánh thì nhấn Menu và chọn chế độ nướng bánh, sau nhấn Start, nấu trong vòng 40 phút.

   Lưu ý:

– Nếu bạn làm công thức 4 trứng, hãy bật nút “cook” 2 lần và để 15 phút rồi mới lấy bánh ra.

       –  Không mở nắp nồi trong suốt quá trình nướng.

không nên mở nồi trong quá trình nấu bánh - Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

 Bước 7 : Sau thời gian trên, mở nắp nồi, dùng tay nhấn vào bánh, bánh có độ phồng, không bị lõm xuống là bánh đã chín .

Bánh chín, nở tốt, rất vàng và mềm. Dùng nóng rất ngon và thêm một ly trà nóng cho thêm phần đậm đà của bánh.

món bánh bông lan đã hoàn thành - Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

 Với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện này, bạn cũng có thể làm cốt bánh để làm bánh gato, làm bánh sinh nhật để tặng người thân và bạn bè. Một chút kem trang trí đệp mắt là bạn có thể “hô biến” cho chiếc bánh bông lan thành chiếc bánh kem dễ thương mà ngon tuyệt nữa chứ.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thơm ngon!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận