Cách làm bánh bột lọc Hà Nội cực ngon

bánh trung thu 1

03-06-2016 - 2:01 PM GMT +7

Hà Nội có món bánh bột lọc – món bánh đặc sản mà ai cũng nhớ và đều yêu thích. Nếu chị em nào chưa biết cách làm bánh bột lọc Hà Nội chuẩn vị thì theo dõi ngay công thức mà chuyên mục Homnayangi.vn hướng dẫn dưới đây nhé, hứa hẹn gia đình bạn sẽ được thưởng món bánh ngon tuyệt không kém ngoài hàng đâu nhé.

Cách làm bánh bột lọc Hà Nội 1

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc Hà Nội

Nguyên liệu:

– 600 gr bột lọc (khoai mì hoặc sắn)

– 300 gr tôm đất tươi

– 300 gr ba chỉ lợn

– 50 gr mộc nhĩ (nấm mèo)

– 5 củ hành khô (hành tím)

– 1/2 bát nước mắm, 3 thìa đường, 1 thìa mì chính, 1 thìa cà phê tiêu đen xay

– Hành lá, ngò, ớt đỏ

Cách làm:

Bước 1:

– Ở ngoài chợ bây giờ đã có loại bột nhồi sãn, chỉ cần mua về nhào lại 1 chút là được. Hoặc nếu không các bạn mua bột khoai mỳ tươi về rồi cho bột vào cái âu sạch, dùng tay chà bột cho nát mịn, sau đó cho khoảng 150 ml nước sôi vào, lấy thìa khuấy cho nguồi bớt rồi mới lấy tay nhào lại cho thật dẻo

Bước 2:

– Tôm đất bỏ đầu và đuôi, nếu là tôm to thì cắt làm đôi

– Thịt ba chỉ thái hạt lựu, ướp cùng với muối, hành, tiêu, nước mắm, mỳ chính để 5-10 phút cho gia vị ngấm

– Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở bung ra rồi bỏ cuống, thía hạt lựu

– Hành khô bóc vỏ,1 nửa xắt nhỏ rang vàng,1 nửa băm nhuyễn để xào nhân

– Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 thìa dầu ăn rồi đem hành băm nhuyễn vào xào thơm, cho thịt ba chỉ xào gần chín, tiếp tục cho tôm vào, khi tôm ngả sang màu đỏ là tắt bếp, cho hành lá và hạt tiêu vào.

Công thức làm bánh bột lọc Hà Nội đơn giản

Bước 3:

– Lấy một cục bột nhỏ cho vào lòng bàn tay, vo tròn rồi ấn mỏng. Sau đó bỏ nhân vào giữa, gập đôi lặp, dính các mép bánh lại với nhau, dùng ngón tay nặn giống hình vân của miệng sò

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc Hà Nội ngon tuyệt

Bước 4:

– Cho 1 thìa dầu ăn, ½ thìa muối, cho vào nồi nước luộc bánh (để lửa vừa). Nước sôi thì các bạn thả bánh vào, khi thấy bánh nổi lên, chuyển sang màu trắng trong có nghĩa là bánh đã chín.

– Lúc này các bạn vớt ngay bánh ra cho vào thau nước lạnh, sau đó để ráo nước, phi hành lá với dầu cho thơm và thả bánh vào đảo đều, gắp ra đĩa.

Bí quyết làm bánh bột lọc Hà Nội tại nhà

Bước 5:

– Pha nước chấm theo tỉ lệ 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 8 thìa nước lọc, nước cốt ½ quả canh, ớt cắt khoanh, cho nên bếp đun hơi nóng để gia vị dễ hòa quyện lại với nhau

Món bánh bột lọc Hà Nội đã hoàn thành rồi. Cũng không quá khó phải không nào

Tiến hành cách làm bánh bột lọc Hà Nội đơn giản tại nhà

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bột lọc Hà Nội này nhé!