Cách làm bánh bột lọc tôm lạ mắt ngon miệng

bánh trung thu 1

14-05-2016 - 9:30 AM GMT +7

Bánh bột lọc là một món ăn đặc trưng của xứ Huế. Công thức làm bánh bột lọc tôm với những miếng bánh trong vắt nổi rõ phần nhân tôm màu đỏ hấp dẫn, chan chút nước mắm sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho gia đình, bạn bè trong dịp cuối tuần. Hãy cùng homnayangi.vn cùng học cách làm bánh bột lọc tôm đơn giản mà ngon tuyệt này nhé.

Cách làm bánh bột lọc tôm đơn giản mà ngon tuyệt

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc tôm

Nguyên liệu:

300g bột năng

Nước sôi

100g tôm

100g thịt nạc hay thịt ba chỉ

Hành lá, đường, nước mắm, muối, tiêu, hành khô

Cách làm:

Bước 1:

– Thịt sau khi thái  nhỏ thì đem ướp với gia vị: muối, tiêu mỗi thứ một ít, trộn thật đều.

– Sau khi lột vỏ tôm bạn nhớ giữ lại phần gạch,

Công thức làm bánh bột lọc tôm ngon tuyệt

Bước 2:

– Phi thơm hành với một ít dầu ăn, sau đó cho thịt vào xào chung.

– Xào thịt chín thì bạn đổ phần gạch tôm và tôm băm vào, nêm nếm gia vị: nước mắm, đường, muối. Đảo đều đến khi thấy sôi thì cho vào một chút nước,  tiếp tục đun khi nào thấy thịt tôm mềm là được. Cho hành lá đã xắt nhỏ và hạt tiêu vào, tắt bếp (xào nhân nên xào hơi khô nhé).

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc tôm ngon tại nhà

Bước 3:

– Chuẩn bị bột năng làm bánh, cho vào ít muối rồi trộn đều bột.

Các bước làm bánh bột lọc tôm thơm ngon hấp dẫn

– Từ từ đổ nước sôi vào giữa lòng bột, sử dụng một chiếc thìa gỗ trộn đều bột với nước, lúc này bạn sẽ thấy bột nửa chín nửa sống. Bạn rửa sạch tay rồi nhào bột cho đến khi bột mịn dẻo. (phải cẩn thận vì bột lúc này đang rất nóng đấy).

 

Bí quyết cách làm bánh bột lọc tôm đơn giản tại nhà

– Tùy theo lúc nhào bột mà bạn điều chỉnh nước sao cho phù hợp.

Bước 4:

– Khi bột đã nhào mịn, bạn ngắt một phần một nhỏ, lăn tròn rồi ấn dẹt, cho một ít nhân tôm thịt đã làm vào giữa.

Thực hiện làm bánh bột lọc tôm cực ngon

– Gấp đôi miếng bột lại, vuốt chặt phần mép được chiếc bánh bột lọc hình bán nguyệt. Cứ thế bạn làm cho đến khi hết nhân và bột. (trong quá trình nặn bánh nếu dính tay bạn có thể dùng bột năng khô phủ lên).

Tiến hành cách làm bánh bột lọc tôm thơm ngon

Bước 5:

– Bắc lên bếp một nồi nước, đun sôi rồi thả bánh vào luộc, đến khi thấy bánh nổi lên trên là bánh đã chín.

Chia sẻ cách làm bánh bột lọc tôm ngon chuẩn vịHướng dẫn công thức làm bánh bột lọc tôm ngon nhất

– Vớt bánh ra ngoài, để bánh không bị dính lại với nhau thì khi vớt bạn thả ngay vào thau nước lạnh.

Bước 6:

– Xào sơ hành là với một ít dầu ăn.

– Pha nước mắm để ăn với bánh: cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa cafe đường, 3 thìa cafe nước lạnh vào chén khuấy đều. Có thời gian thì bạn nên nấu nước mắm như vậy sẽ ngon hơn, mắm nấu theo tỷ lệ sau: 2 nước mắm: 2 đường: 3 nước. Nước mắm bạn nêm cho có vị mặn ngọt vừa phải, thêm ớt xắt lát vào (thích vị chua chua thì có thể cho chanh nữa nhé). Thường thì mắm ăn với bánh bột lọc sẽ không có tỏi, nhưng bạn vẫn có thể bo vào nếu thích.

Cách pha nước chấm làm bánh bột lọc tôm

– Dọn bánh ra dĩa, cho hành là đã xào lên trên, chấm với nước mắm vừa pha.

Hoàn thành cách làm bánh bột lọc tôm ngon nhất

Bánh bột lọc là một món ăn dân dã và quen thuộc với người dân Việt Nam. Công thức làm cũng thật đơn giản. Đây sẽ là một món ăn hấp dẫn và ngon tuyệt dành cho người thân và bạn bè trong những dịp cuối tuần. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bột lọc tôm đơn giản mà ngon tại nhà này nhé!