Cách làm bánh bột lọc trần thơm ngon

bánh trung thu 1

25-05-2016 - 3:08 PM GMT +7

Bánh bột lọc là món bánh thơm ngon hấp dẫn với lớp vỏ dai mềm, nhân tôm thịt ngọt chấm cùng nước mắm đậm đàm ăn thật ngon. tuy nhiên bí quyết làm của mỗi vùng miền lại có những hương vị hấp dẫn khác nhau nhưng để cho các chị em có thể biết được công thức đơn giản nhất nhất tại nhà thì hãy tham khảo cách làm bánh bột lọc trần thơm ngon mà chuyên mục Homnayangi.vn hướng dẫn dưới đây nhé!

Cách làm bánh bột lọc trần thơm ngon 5

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc trần

Nguyên liệu:

– 400 gr bột năng

– 320 ml nước sôi già

– 2 muỗng ăn cơm dầu ăn

– 1 muỗng cà phê muối

– Phần nhân: các bạn lựa chọn theo sở thích nhé như thịt, tôm rim, …

Cách làm bánh bột lọc trần thơm ngon 3

Cách làm:

Bước 1:

– Việc đầu tiên các bạn cần làm là cho bột cùng dầu ăn và muối vào thau hoặc chậu nhỏ và tạo hình cái miệng giếng sau đó đổ nước nóng già vào rồi dùng tay nhồi cho đến khi bột mịn không bị dính

Bước 2:

– Lấy 1 phần ra gói nhân phần còn lại dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để bột không bị khô khi để ngoài

Cách làm bánh bột lọc trần thơm ngon 2

Bước 3:

– Sau khi gói xong, bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi. Tiếp đên thả từng miếng bánh vào luộc đến khi bánh nổi lên thì các bạn để thêm 3 phút nữa rồi vớt bánh cho ngay vào thau nước lạnh chuẩn bị sẵn để bánh không bị nát và dinh lại với nhau

Cách làm bánh bột lọc trần thơm ngon 3

Bước 4:

– Cuối cùng vớt bánh ra cho vào tô đựng dầu ăn đã phi với mỡ hành.

Bước 5:

– Về phần nước chấm các bạn pha với tỉ lệ 1 mắm 1 đường 5 nước có độ chua nhẹ hoặc theo sở thích gia đình. Cho thêm 1 chút ớt xanh vào nước chấm để ngon hơn nếu nhà bạn ăn được cay nhé

Bây giờ chỉ việc xếp bánh bột lọc trần lên đĩa và để gia đình thưởng thức ngay thôi nào

Cách làm bánh bột lọc trần thơm ngon 4

Chúc các bạn ngon miệng với công thức làm bánh bột lọc trần thơm ngon này nhé!