Cách làm bánh canh tôm cua ngon ngọt hết ý

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:43 AM GMT +7

Hãy thử chiêu đãi gia đình bạn với món mới cực lạ, độc đáo đến từ miền Nam mang tên bánh canh tôm cua nhé! Chắc chắn sẽ khiến bất cứ thành viên nào gia đình bạn cũng thích, bởi hương vị ngon ngọt vô cùng hấp dẫn, rất đưa miệng và dề ghiền. Còn chần chừ gì nữa mà không lăn vào bếp cùng “hom nay an gi” thực hiện ngay nhỉ?

bánh canh

Nguyên liệu làm bánh canh tôm cua cho 3 người ăn:

– Bánh canh (nếu không mua được, các bạn hoạc theo cách làm bên dưới)

– 300 gr xương lợn

– 150 gr thịt lơn xay

– 100 gr cua đã gỡ thịt hoặc ghẹ

– 200 gr tôm

– 2-3 củ hành tím, 1 ít hành lá, ngò

– Bột năng

– Gia vị: Viên gia vị bánh canh, bột canh, hạt nêm, ớt, tiêu, nước màu điều

– Trứng cút ( có hay không đều được )

bánh canh

Cách làm bánh canh tôm cua :

Bước 1: Đầu tiên với hành lá và ngò các bạn nhăt nhặt và rửa sạch,sau đó thái nhỏ.Hành tím bóc vỏ, thái mỏng.

Bước 2: Thịt băm và cua ướp với hạt nêm trong khoảng 10 phút để gấm. Tôm các bạn ngắt đầu để riêng và bóc vỏ, rút chỉ đen ở thân tôm. Phần đầu ta chỉ lấy phần gạch tôm cho ra 1 cái chén còn lại bỏ đi.

Bước 3: Xương lợn rửa qua nước nóng cho sạch rồi cho vào nồi ninh cùng với 1-2 củ hành tím đập dập. Vừa ninh vừa vớt bọt nếu có. Trong khi ninh nêm muối, đường, bột ngọt (hoặc 2 viên gia vị bánh canh cua) vào nước nếm cho vừa miệng , khuấy đều. Khi nước sôi đem tôm nhúng vào nước cho chín tới

Bước 4: Tiếp đến phi thơm hành tím băm, sau đó cho thịt lợn xay vào xào. Đến khi thịt săn lại thì cho cua vào xào chung, cho thêm 1 muỗng màu điều cho có màu đẹp, cuối cùng cho nốt gạch tôm vào. Đảo đều trong vài phút rồi cho vào nồi nước dùng

Bước 5: Ninh nồi nước dùng trong khoảng 10-15 phút. Trong khi đó hòa tan 1 thìa cà phê bột năng với nước sôi rồi cho nốt vào nồi nước dùng, khuấy đều nhẹ nhàng. Khi nồi nước dùng sôi thì tắt bếp

Bước 6: Cuối cùng cho bánh canh vào bát, xếp lần lượt thịt bằm, cua, tôm, hành ngò, trứng cút (nếu có) lên trên, chan thêm 1 chút nước nữa

Cuối cùng món bánh canh tôm cua đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn và gia đình có bữa ăn thật ngon miệng nhé!

bánh canh

Nguyên liệu làm sợi bánh canh:

– 400 gr bột bánh cuốn

– 50 gr bột năng

– 1 muỗng canh muối

– 3 muỗng canh dầu ăn

Cách làm sợi bánh canh:

Bước 1: Cho tất cả cá nguyên liệu vào bát lớn, đổ thêm 300 ml nước sôi rồi nhào bột cho thật đều

Bước 2: Nhào khoảng 10-15 phút rồi cho thêm 200 ml nước ấm vào, nhồi cho tới khi bột mịn dẻo, không vón cục.

Bước 3: Đun 1 nồi nước thật sôi rồi dùng đồ ép bánh canh,  ép bột cho ra sợi vào nồi nước đang sôi, ép mạnh tay và đều để sợi bánh canh dài.

Bước 4: Sau đó nhúng đồ ép vào nước sôi cho sợi đứt rời ra khỏi đồ ép. Chờ tới khi sợi bún nổi lên, thì vớt ra bỏ vào nước lạnh. Tiếp tục ép tiếp cho hết bột.

bánh canh

Chúc các bạn thực hiện thành công!