Cách làm bánh Crepe bút chì cực lạ siêu thơm ngon

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:47 AM GMT +7

Chiếc bánh Crepe với phần vỏ mềm, dai dai, thơm lừng cùng với phần sốt bên trong ngậy béo ngọt ngào chắc chắn sẽ là món ăn tráng miệng cực kỳ hấp dẫn cho gia đình bạn. Cùng với đó để làm cho những chiếc bánh Crepe trở nên thú vị hơn, căn bếp “hom nay an gi” sẽ giới thiệu với các bạn cách làm bánh Crepe bút chì cực là siêu thơm ngon chiêu đãi gia đình mình ngay nhé!

crep

Nguyên liệu làm bánh Crepe bút chì ( 10 miếng ) :

– 1 quả trứng

– 65 gr bột làm bánh

– 125 ml sữa tươi

– 10 gr bơ tan chảy

– Muối

– Dầu thực vật

Nguyên liệu cho phần kem nhồi bên trong và trang trí :

– 250 gr pho mai tươi

– 50 gr pho mai grana padano

– 5 lát thịt xông khói

– 1 củ cà rốt nhỏ

– 1 ít quả oliu hoặc socola viên

Cách làm bánh Crepe bút chì ( 10 miếng ) :

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ chuẩn bị làm vỏ bánh crepe. Cho bột làm bánh vào 1 cái bát thêm 1 chút muối và sữa tươi vào rồi khuấy đều bằng tay

crep

Bước 2: Sau đó đổ trứng đã được đánh kỹ ở bên ngoài vào, khuấy đều. Thêm bơ tan chảy và tiếp tục khuấy

crep

Bước 3: Trộn kĩ tất cả các thành phần với nhau cho đến khi bột mịn không bị vón cục, rồi bọc lại bằng giấy bóng kính cho vào tủ lạnh trong khoảng 20 – 30 phút. Trong khi đó chuẩn bị lớp kem bên trong bằng cách trộn đều pho mai tươi và pho mai grana padano bào nhỏ với nhau rồi vỏ vào túi ni lông kín để trong tủ lạnh khoàng nửa giờ

Lưu ý: Lớp kem thay vì dùng pho mai các bạn cũng có thể dùng sữa chua để giảm bớt đột ngậy

crep

Bước 4: Lấy bột khỏi tủ lạnh, nhào lại bằng thìa gỗ. Làm nóng chảo, cho dầu rồi đổ lớp bột vào chiên ( đổ vừa phải để cho lớp bánh giòn nếu đổ quá nhiều lớp bánh sẽ dày và ướt ) rồi dùng các dụng cụ để phân chia lớp bánh cho đều chảo

crep

Bước 5: Khi lớp bánh đã chín và hơi giòn lấy để ra khay, mỗi miếng sẽ cắt ra làm đôi. Rải thịt xông khói ra hẳn ngoài lớp bánh 1 cm rồi dải pho mai kem vào trung tâm và thêm cà rốt như trong hình

crep

Bước 6: Rồi từ từ cuộn lại, khi đó phần thịt xông khói và cà rốt sẽ giống như phần tẩy của chiếc bút chì, dùng kem pho mai nhồi vào đầu ngược lại gắn thêm 1 quả oliu hoặc 1 viên socola ta sẽ có ngay phần ngòi chì

crep

Bước 7: Các bạn trang trí thêm lên thân bánh tùy theo sở thích của mình và kết thúc bằng 1 mảnh giấy hình chữ nhật cuộn vào giữa lớp thịt xông khói và bánh. Dùng socola chảy để vẽ thêm vài đường nguệch ngoạc trên đĩa.

crep

 Video làm bánh Crepe bút chì cực lạ siêu thơm ngon:

Bây giờ chúng ta đã có món bánh crepe bút chì hoàn chỉnh rồì!

Chúc các bạn ngon miệng với món bánh Crepe bút chì này nhé!

crep

(Theo Ricette.giallozafferano.it)

Content Protection by DMCA.com

Bình luận