Cách làm bánh dẻo lạnh cực ngon

bánh trung thu 1

29-06-2016 - 2:50 PM GMT +7

Công thức làm bánh dẻo lạnh với những biến tấu thú vị hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trong mùa trung thu này. Căn bếp Homnayangi.vn sẽ gửi tới các bạn cách làm bánh dẻo lạnh cực ngon để bạn có thể dễ dàng làm ra những chiếc bánh dẻo thơm ngon, mới lạ cho cả gia đình trong mùa trung thu này nhé!

Cách làm bánh dẻo lạnh cực ngon 1

Hướng dẫn cách làm bánh dẻo lạnh

Nguyên liệu:

– 130g bột nếp rang

– 160g đường xay

– Nước

– Vani

– 1 thìa shortening (chất béo thực vật tạo độ xốp)

– Màu thực phẩm tùy ý

– Nhân bánh tùy thích: nhân đậu xanh, nhân đậu đỏ, nhân thập cẩm…

Cách làm:

Bước 1:

Cách làm bánh dẻo lạnh cực ngon 2

– Rây bột nếp và đường vào tô trộn. Cho shortening vào và trộn với hỗn hợp bột đường đến khi thấy bột tơi ra, hòa lẫn vào nhau.

Bước 2:

 Cách làm bánh dẻo lạnh cực ngon 3

– Thêm nước vào hỗn hợp bột trên rồi nhào đến khi bột không còn dính vào tay, thành một khối hòa quyện và mịn.

Bước 3:

Cách làm bánh dẻo lạnh cực ngon 4

– Cho phẩm màu vào 130gr nước, thêm vani. Sau đó trộn với hỗn hợp bột và nhào đến khi màu hòa quyện đều thì bọc kín bột lại cho vào tủ lạnh trong khoảng 30phút.

Bước 4:

– Chia nhân bánh thành những phần đều nhau rồi nặn thành những viên nhỏ.

Cách làm bánh dẻo lạnh cực ngon 5

Bước 5:

– Rắc một ít bột lên mặt thớt sạch. Chia bột đã để trong tủ lạnh ra thành nhiều phần nhỏ rồi cán mỏng thành hình tròn rồi cho phần nhân bánh đã viên tròn sẵn vào trong rồi bọc lại cho kín đều. Lăn bánh qua bát bộ, rồi cho vào khuôn ép chặt là bạn đã có những chiếc bánh dẻo thơm ngon rồi.

Cách làm bánh dẻo lạnh cực ngon 6

 Bước 6:
– Dỡ bánh ra khuôn và để ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút (thông thường là 1 giờ trở lên) trước khi sử dụng.
Cách làm bánh dẻo lạnh cực ngon 7

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh dẻo lạnh cực ngon nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận