Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh truyền thống

bánh trung thu 1

18-06-2016 - 8:28 AM GMT +7

Công thức làm bánh dẻo nhân đậu xanh truyền thống luôn là thứ bánh không thể thiếu trong mỗi dịp trung thu, không chỉ được trẻ em mà cả người lớn vô cùng yêu thích. Thay vì ra cửa hàng và mua không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, căn bếp Homnayangi.vn sẽ gửi tới các bạn cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh truyền thống để bạn có thể những chiếc bánh ngon tuyệt cho mùa trung thu này nhé!

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh truyền thống 1

Hướng dẫn cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh

Nguyên liệu:

– 500g bột nếp chín.

– 300gr đường.

– 200g đậu xanh.

– 500ml sữa.

– 1 chút bơ.

Cách làm:

Bước 1:

– Đậu xanh vo sạch rồi ngâm nước cho mềm hạt, sau đó hấp hấp cách thủy.

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh truyền thống 2

Bước 2:

– Sau khi đã hấp đậu xanh chín thì xay nhuyễn với một chút nước cùng 150gr đường, rồi bắc chảo và xào đậu xanh cho đến khi bột đậu xanh dẻo lại thì bắc ra để nguội và nặn thành những viên tròn đều nhau.

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh truyền thống 3

Bước 3:

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh truyền thống 4

– Làm vỏ bánh. Rây bột cho thật mịn rồi cho sữa, lượng đường còn lại và bơ vào nồi đun sôi với lửa nhỏ.

Bước 4:

– Cho từ từ hỗn hợp vừa đun vào bát đựng bột rồi khuấy cho thật đều, sau đó để hỗn hợp nguội hẳn.

Bước 5:

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh truyền thống 5

– Chia bột trên ra thành nhiều phần nhỏ rồi cán mỏng thành hình tròn rồi cho phần nhân bánh đã viên tròn sẵn vào trong và bọc lại cho kín đều. Lăn bánh qua bát bột gạo nếp, rồi cho vào khuôn ép chặt là bạn đã có nhừng chiếc bánh dẻo thơm ngon rồi.

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh truyền thống 6

– Bánh có thể sử dụng luôn hoặc để từ 2 – 3 ngày thì sẽ ngon hơn.

Thật đơn giản phải không nào?

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm bánh dẻo nhân đậu xanh truyền thống cho mùa trung thu sắp tới nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận