Cách làm bánh dẻo từ bột nếp cực ngon

bánh trung thu 1

25-06-2016 - 9:46 AM GMT +7

Với lớp vỏ dai mịn cùng nhân đậu xanh ngọt thơm, cách làm bánh dẻo từ bột nếp là món bánh truyền thống không thể thiếu mỗi dịp Trung Thu về, là món bánh được cả trẻ em và người lớn đều yêu thích. Căn bếp Homnayangi.vn sẽ gửi tới các bạn công thức làm bánh dẻo từ bột nếp cực ngon để bạn có những chiếc bánh ngon tuyệt mà đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho mùa trung thu này nhé!

Cách làm bánh dẻo từ bột nếp cực ngon 1

Hướng dẫn cách làm bánh dẻo từ bột nếp

Nguyên liệu:

– 500g bột nếp chín.

– 300gr đường.

– 200g đậu xanh.

– 500ml sữa.

– 1 chút bơ.

Cách làm:

Bước 1:

Cách làm bánh dẻo từ bột nếp cực ngon 2

– Đậu xanh vo sạch rồi ngâm nước cho mềm hạt, sau đó hấp hấp cách thủy.

Bước 2:

Cách làm bánh dẻo từ bột nếp cực ngon 3

– Sau khi đã hấp đậu xanh chín thì xay nhuyễn với một chút nước cùng 150gr đường, rồi bắc chảo và xào đậu xanh cho đến khi bột đậu xanh dẻo lại thì bắc ra để nguội và nặn thành những viên tròn đều nhau.

Bước 3:

– Làm vỏ bánh. Rây bột cho thật mịn rồi cho sữa, lượng đường còn lại và bơ vào nồi đun sôi với lửa nhỏ.

Cách làm bánh dẻo từ bột nếp cực ngon 4

Bước 4:

– Cho từ từ hỗn hợp vừa đun vào bát đựng bột rồi khuấy cho thật đều, sau đó để hỗn hợp nguội hẳn.

Bước 5:

Cách làm bánh dẻo từ bột nếp cực ngon 5

– Chia bột trên ra thành nhiều phần nhỏ rồi cán mỏng thành hình tròn rồi cho phần nhân bánh đã viên tròn sẵn vào trong và bọc lại cho kín đều. Lăn bánh qua bát bột gạo nếp, rồi cho vào khuôn ép chặt là bạn đã có nhừng chiếc bánh dẻo thơm ngon rồi.

Cách làm bánh dẻo từ bột nếp cực ngon 6

Thật đơn giản phải không nào?

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm bánh dẻo từ bột nếp cực ngon nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận