Cách làm bánh dừa thơm ngon cực dễ

bánh trung thu 1

26-03-2015 - 1:28 PM GMT +7

Những chiếc bánh dừa nhỏ xinh với vị béo thơm, ngọt ngọt là một thức ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Và đặc biệt công thức làm món ăn này không hề khó. Sao chúng ta không tự tay làm những chiếc bánh dừa thơm ngon này?

cach-lam-banh-dua-thom-ngon-cuc-de-1

Nguyên liệu:

– 50g bơ

– 50g đường bột

– 1 lòng trắng trứng

– 20ml sữa tươi

– 140g dừa khô (cơm dừa)

– 15g sữa bột

– 40g nam việt quất khô (có thể thay bằng nho khô)

– 15g đậu phộng rang giã nhuyễn

Cách làm:

Bước 1:

cach-lam-banh-dua-thom-ngon-cuc-de-2

Để bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm. Sau đó, bạn nghiền nhỏ rồi cho vào bát và thêm đường bột vào trộn đều.

Bước 2:  Lần lượt cho lòng trắng trứng, sữa, dừa khô, sữa bột vào rồi trộn đều lên.

Bước 3:

cach-lam-banh-dua-thom-ngon-cuc-de-3

Sau đó, bạn cho nam việt quất khô và đậu phộng giã nhuyễn vào cùng hỗn hợp vừa trộn.

Bước 4:

cach-lam-banh-dua-thom-ngon-cuc-de-4

Đậy kín bát bằng nylon thực phẩm, rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bước 5:

cach-lam-banh-dua-thom-ngon-cuc-de-5

Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở 145 độ C, quét một lớp dầu lên khay nướng. Sau đó, bạn lấy phần hỗn hợp đã được trộn đều và giữ lạnh ra, vo tròn thành viên vừa ăn rồi đặt vào khay, nướng ở ngăn giữa trong khoảng 25-30 phút.

Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có những chiếc bánh dừa ăn vặt thơm ngon.

Chúc các bạn thành công.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận