Cách làm bánh flan bằng sữa đặc

bánh trung thu 1

15-04-2015 - 1:10 PM GMT +7

Bánh flan bằng sữa đặc với vị béo ngậy của sữa đặc cùng mùi thơm của bánh flan sẽ làm bạn rất thích thú. Hơn nữa cách làm món bánh này cũng rất đơn giản nhé. Cùng Homnayangi.vn khám phá cách làm món này nào :

bánh flan bằng sữa đặc

Nguyên liệu làm bánh flan bằng sữa đặc :

– Sữa đặc có đường : 1 hộp

– Sữa bò tươi : 250ml

– Trứng gà : 6 quả

– Vani : 2 ống

– Nước sôi, khuông làm bánh, nồi hấp cách thủy.

Cách làm bánh flan bằng sữa đặc :

– Cho đường và nước vào xoong , đun lửa nhỏ đến khi nước đường chuyển sang màu vàng nâu, đem đổ đều trên vào khuôn làm bánh caramen.

nguyên liệu làm bánh flan bằng sữa đặc

– Cho sữa tươi vào xoong đun lửa to đến khi sữa sôi bùng lên thì cho sữa đặc cùng 50ml nước vào, khuấy đều.

– Đập trứng vào bát, chỉ lấy lòng đỏ trứng, đánh trứng lên cho thật bông rồi đổ vào xoong sữa, thêm 2 ông bột vani vào, khuấy đều khoảng 2-3 phút, đổ hỗn hợp trên vào khuôn caramen.

– Sau đó cho khuôn đó vào hấp cách thủy 30 phút là được.

làm bánh flan bằng sữa đặc

– Lưu ý trong quá trình hấp , khoảng 3 phút thì mở nắp để tránh hơi nước ảnh hưởng đến bánh.

– Lấy bánh ra , để nguội vào cho vào tủ lạnh dùng dần.

bánh flan bằng sữa đặc

Bánh flan bằng sữa đặc có mùi thơm của trứng và sữa hòa quyện vào nhau. Khi ăn có thể cho thêm đá hoặc ăn cùng sữa chua đều rất hấp dẫn. Chúc các bạn thực hiện thành công…