Cách làm bánh flan đơn giản

bánh trung thu 1

06-03-2015 - 10:13 AM GMT +7

Bánh flan là một món ăn rất hấp dẫn và được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon. Đây còn là một món ăn rất bổ dưỡng nữa. Hãy cùng Homnayangi.vn vào bếp làm thử nhé…

cach-lam-banh-flan-1

Nguyên liệu :

– Trứng gà : 5 quả

– Sữa bò tươi : 200g

– Sữa đặc có đường ( sữa Ông Thọ ) : 1 hộp ( 380g)

– Đường : 100g

– Vani : 2 ống

– Nước sôi : 500ml

– Nồi hấp và khuôn làm bánh.

Cách làm :

– Cho 1 chút nước vào xoong, cho thêm chút đường vào tiếp. Pha đều rồi vặn lửa nhỏ. Đun đến khi thấy nước đườngcháy đều chuyển sang màu vàng cánh gián. Sau đó đổ nước vào khuôn làm bánh caramen.

– Đun sôi sữa tươi đến khi sôi bùng lên. Sau đó cho sữa đặc có đường vào cùng 500ml nước vào khuấy đều.

– Đập trứng vào tô, chỉ lấy lại lòng đỏ, bỏ lòng trắng ( để bánh không bị tanh).Đánh trứng cho thật bông đổ vào xoong sữa, cho thêm bột vani, khuấy đều khoảng vài phút.

cach-lam-banh-flan-2

– Sau đó đổ hỗn hợp trên vào khuôn caramen.

– Cho khuôn vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút là bánh chín.

cach-lam-banh-flan-3

– Lưu ý trong quá trình hấp bánh, cứ sau 3 phút thì mở nắp 1 lần để tránh hơi nước làm giảm độ hấp dẫn của bánh.

– Lấy bánh ra , để nguội, cho vào tủ lạnh dùng dần.

cach-lam-banh-flan-4

Ngoài bánh flan hương vani , bạn có thể thay thế bằng nhiều hương vị khác nhau như hương táo, hương dâu,… để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé…