Cách làm bánh flan ngon chuẩn nhất

bánh trung thu 1

03-06-2016 - 11:18 AM GMT +7

Cách làm bánh flan ngon không phải là khó, chỉ cần chút khéo léo với hướng dẫn dẫn đơn giản nhanh chóng dưới đây của chuyên mục Homnayangi.vn, các chị em có thể nhanh chóng làm ra mẻ bánh flan ngon mê li, bất cứ ai thưởng thức cũng đều phải trầm trồ khen ngợi kỹ năng vào bếp của bạn đấy nhé. Nhanh tay vào bếp với công thức làm bánh flan tại nhà để chiêu đãi gia đình mình thôi nào!

cách làm bánh flan ngon 1

Hướng dẫn cách làm bánh flan ngon

Nguyên liệu:

Về phần bánh

– 4 lòng đỏ trứng gà + 2 quả trứng gà

– Sữa tươi: 500 ml.

– 60g đường.

– 1-2 ống hoặc 1 thìa cà phê tinh dầu vani

– 1/2 muỗng cà phê muối.

– Cốc hoặc bát con để làm khuôn bánh.

– 1 chiếc rây lọc.

Về phần caramen

– 60g đường.

– 100ml nước lọc.

– 1 muỗng nước cốt chanh.

Những nguyên liệu để làm bánh flan ngon 2

Cách làm:

Bước 1:

– Việc đầu tiên các bạn cần làm là cho đường và nước theo tỉ lệ là 3:2 vào 1 nồi con, đun nhỏ lửa đến khi đường tan. Dùng đũa khuấy đều và đun thêm từ 5- 10 phút đến khi đường chuyển màu nâu cánh dán thì tắt bếp. Sau đó cho thêm một muỗng nước cốt chanh tươi vào để bánh flan có mùi thơm đặc trưng !

Hướng dẫn cách làm bánh flan ngon 3

Bước 2:

– Vì caramen đông cứng rất nhanh nên bạn cần nhanh tay cho ngay 1 lớp mỏng caramen vào khuông ngay khi còn nóng, như vậy bánh của bạn sẽ có màu bắt mắt. Sau đó để khuôn vào chỗ mát cho caramen nguội và đông cứng lại.

Công thức làm bánh flan ngon 4

Bước 3:

– Cho 4 lò ng và đường vào âu rồi khuấy thật nhẹ tay, cố gắng không làm xuất hiện bọt khí, nếu có bọt khí thì khi hấp xong bánh flan sẽ bị rỗ. Khuấy  tới khi tan hết đường.

Tiến hành cách làm bánh flan ngon 5

Bước 4:

– Đun sữa trên bếp, không đun sôi mà chỉ đến khoảng 70 độ C (sữa chỉ cần hơi nóng và bọt lăn tăn xung quanh nồi) thì tắt bếp. Nếu đun sữa quá nóng hoặc sôi sẽ làm sữa bị hỏng.

Thực hiện cách làm bánh flan ngon 6Công thức làm bánh flan ngon chuẩn vị ngay tại nhà

Bước 5:

– Cho hỗn hợp trứng ở bước trước đổ vào nồi sữa tươi và đánh đều lên, cho thật nhẹ nhàng để tránh nổi bọt và vón cục lại. Kiểm tra lại hỗn hợp để loại bỏ những viên bị vón cục. Đánh đều để hỗn hợp trứng sữa quện vào nhau là được.

Bí quyết làm bánh flan ngon 7

Bước 6:

– Cho vani vào quấy đều .Lọc hỗn hợp trên qua rây để chiếc bánh flan của bạn được mịn màng và mềm thơm.

Các bước làm bánh flan ngon tại nhà

Chia sẻ cách làm bánh flan ngon 8

Bước 7:

– Rót hỗn hợp đã lọc vào bát hoặc cốc bạn đã chuẩn bị để tiến hành hấp hoặc nướng.

Cùng học cách làm bánh flan ngon 9

Bước 8:

– Nướng: Chuẩn bị 1 lò nướng, 1 nồi nước sôi. Rót nước sôi vào khay nướng trong lò rồi đặt khuôn bánh vào trong khay nướng có đổ nước. Cho vào lò nướng, tùy khuôn to hay nhỏ để điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp.

– Hấp: Chuẩn bị một chiếc nồi hấp có sẵn nước đun sôi. Bắc lên bếp hấp với lửa nhỏ. Cho các cốc bánh flan vào nồi rồi dùng một chiếc khăn để phủ lên mặt các cốc, tránh cho bánh bị rỗ khi nước ở vung hấp nhỏ xuống. Thỉnh thoảng mở nắp vung để đổ nước trên nắp. Hấp trong 20- 30 phút là bánh đã chín.

Cách chế biến bánh flan ngon 11

Hướng dẫn cách làm bánh flan ngon11

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan ngon này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận