Cách làm bánh kem vừa dễ vừa ngon

bánh trung thu 1

28-02-2015 - 8:32 AM GMT +7

Bạn muốn tự tay mình làm một chiếc bánh kem thật ý nghĩa để tặng sinh nhật bạn bè hay người thân của mình nhưng băn khoăn không biết thực hiện thế nào? Hãy cùng tham khảo cách làm bánh kem dưới đây để cùng thực hiện bạn nhé.

[bws_related_posts]

Cách làm bánh kem vừa dễ vừa ngon

Nguyên liệu:

Bột ngô: 40g

Bột mì đa dụng: 40g

Dầu ăn: 30g (tương đương 30ml)

Sữa tươi không đường: 15g (tương đương 15ml)

Trứng gà: 4 – 5 quả (tùy kích cỡ trứng) – nhiệt độ phòng

Đường: 80g

Cream of tartar: ½ thìa café (có thể thay bằng 1 thìa café dấm ăn/cốt chanh)

Muối: ½ thìa café

Máy đánh trứng

Nồi cơm điện

Thìa, âu, khuôn bánh tròn (đường kính: 18 – 20 cm)

Cách làm:

Cách làm bánh kem vừa dễ vừa ngon

Cho bột mì và bột ngô vào chung một bát, trộn đều.

Sữa và dầu ăn cho vào một bát khác, khuấy đều hỗn hợp.

Tách riêng lòng trắng, lòng đỏ vào 2 âu khác nhau.

Cách làm bánh kem vừa dễ vừa ngon

Để máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất, cho muối vào lòng trắng trứng, đánh lòng trắng trong khoảng 30 – 50s đến khi xuất hiện bọt khí to thì dừng lại.

Cho cream of tartar. Sau đó để máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, tiếp tục đánh lòng trắng đến khi bọt khí to dần biến mất, hỗn hợp trở nên mịn, bọt khí nhỏ li ti như bọt xà phòng giặt.

Cách làm bánh kem vừa dễ vừa ngon

Chia đường làm 2 – 3 phần. Từ từ cho vào lòng trắng trứng. Tiếp tục đánh lòng trắng trứng trong lúc cho đường. Lúc này, để máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất. Khi cho đường vào, bạn sẽ thấy bọt khí dần biến mất hoàn toàn, hỗn hợp trở nên đồng nhất, mịn, mượt như kem. Đánh lòng trắng đến khi hỗn hợp dần đặc lại, xuất hiện vân khi máy chạy. Lúc này, hạ máy xuống tốc độ trung bình, tiếp tục đánh đến khi lòng trắng trứng bóng mượt, khi nhấc que đánh lên có tạo chóp, chóp có thể hơi ngoặt xuống.

Cách làm bánh kem vừa dễ vừa ngon

Đánh tan lòng đỏ trứng. đổ lòng đỏ trứng vào âu lòng trắng, dùng thìa trộn đều theo 1 chiều.

Đổ từ từ hỗn hợp sữa, dầu ăn vào âu. Trộn đều cho hòa quyện.

Cách làm bánh kem vừa dễ vừa ngon

Đổ từ từ bột vào âu. Trộn đều đến khi hết bột và được hỗn hợp đồng nhất.

Đổ hỗn hợp vào khuôn hoặc đổ trực tiếp vào nồi cơm điện và đem đi nướng ngay

Làm chín bánh trong khoảng 30 – 45 phút (bật nồi cơm lặp lại ít nhất 2-3 lần)

Cách làm bánh kem vừa dễ vừa ngon

Trong khi chờ đợi bánh chín, bạn có thể nghiên cứu và sáng tạo các mẫu bánh sinh nhật để trang trí cho chiếc bánh kem của mình được độc đáo và ý nghĩa.