Cách làm bánh mì dưa dấu vừa xinh vừa ngon

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:42 AM GMT +7

Bạn đã nhìn thấy những chiếc bánh mì với hình dáng của miếng dưa dấu chưa, vừa bắt mắt, vừa mềm thơm, ăn kèm chấm sữa ngọt ngào thật là tuyệt với. Hãy cùng gian bếp “Hôm nay ăn gì” học cách làm bánh mì dưa hấu độc đáo này dành tặng cho cả gia đình mình nhé!

Cách làm bánh mì dưa dấu vừa xinh vừa ngon

Nguyên liệu làm bánh mì dưa hấu:

– 380g bột mì
– 230ml nước
– 120g nho khô
– 30g bơ
– 50g đường
– 8g men nở
– 1 quả trứng gà
– Muối, phẩm thực phẩm màu xanh lá và đỏ

Cách làm bánh mì dưa dấu vừa xinh vừa ngon

Cách làm bánh mì dưa hấu:

 Bước 1: Đầu tiên, bạn cho men nở, đường, bột mì, muối vào trộn đều. Sau đó, cho nước, trứng gà và bơ vào nhào đều bằng máy trộn bột. Nếu không có máy trộn, bạn có thể tự nhào bằng tay, nhào đến khi bột không dính tay là được.

 Bước 2: Để bột nghỉ trong vòng 30-40′ hoặc đến khi bột nở gấp đôi.

 Bước 3:
– Chia phần bột ra làm ba phần bằng nhau.
– Nhào lần lượt 2 phần bột với phẩm màu xanh lá và đỏ. Đối với phần bột màu đỏ, bạn nhào thêm cùng với nho khô nhé!

Lưu ý: Bạn nhớ sử dụng bột áo để bột không bị dính vào bàn và tránh bị khô.

 Bước 4:Nhào phần bột màu đỏ thành hình trụ, sau đó lấy phần bột màu trắng bọc lại. Sau cùng, bạn lấy phần bột màu xanh bọc khối bột lại.

 Bước 5: Để bột nghỉ trong 15′ rồi mang nướng ở 180 độ C trong 35′.

 Bước 6: Khi bánh đã chín, bạn cho ra ngoài rồi để nguội khoảng 15′ là đã hoàn thành rồi đấy!

Cách làm bánh mì dưa dấu vừa xinh vừa ngon

Những chiếc bánh mì dưa hấu xinh xinh chấm sữa ngọt ngào còn điều gì tuyệt với hơn, chúc các bạn ngon miệng với món bánh này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận