Cách làm bánh quy Socola cây thông cho mùa giáng sinh

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:44 AM GMT +7

Mùa giáng sinh này sẽ thật ấm cúng, ngon miệng và cực thích thú với món quà là nhứng chiếc bánh quy Socola hình cây thông cực xinh xắn và đáng yêu, hương vị thơm ngon hấp dẫn dành tặng cho những người thân yêu của mình, các chị em nội trợ hãy nhanh tay vào bếp cùng trổ tài với căn bếp “Hôm nay ăn gì” học cách làm bánh quy Socola cây thông cho mùa giáng sinh này ngay nhé!


Bánh quy sô cô la cho mùa giáng sinh

Bánh quy sô cô la cho mùa giáng sinh

Nguyên liệu làm bánh quy Socola cây thông cho mùa giáng sinh (khoảng 14 chiếc bánh quy) :

– 25 gr bột ca cao

– 125 gr bơ thường ở nhiệt độ phòng

– 175 gr bột làm bánh

– 1 thìa bột quế

– 270 gr đường bột

– 1 quả trứng

– 1 thìa nước cốt chanh

– Đường hạt trang trí

Cách làmbánh quy Socola cây thông cho mùa giáng sinh (khoảng 14 chiếc bánh quy) :

Bước 1: Để chuẩn bị làm bánh quy sô cô la cây thông, đầu tiên các bạn rây bột làm bánh và bột ca cao qua một lớp lưới lọc để cho bột mịn, không bị vón cục. Tiếp đến thêm bột quế vào và trộn đều. Sau đó các bạn thái nhỏ bơ tươi

Bánh quy sô cô la cho mùa giáng sinh

Bước 2: Cho tất cả bơ vừa thái vào bát, trộn đều với 65 gr đường bột bằng tay cho đến khi hỗn hợp mền dẻo hòa trộn hết với nhau. Lúc đó các bạn hãy đổ lớp bột vừa rây vào

Bánh quy sô cô la cho mùa giáng sinh

Bước 3: Trộn đều mọi thứ với nhau trong vài phút. Tiếp đến các bạn tách riêng lỏng đỏ và trắng của trứng, cho lòng đỏ vào chung với bát bột và trộn đều trong bát

Bánh quy sô cô la cho mùa giáng sinh

Bước 4: Cuối cùng chuyển lên bàn, nhào thật đều lại bằng tay, tạo thành một khối hình vuông và bọc chặt lại bằng giấy bóng kính, để vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng

Bánh quy sô cô la cho mùa giáng sinh

Bước 5: Sau thời gian trên, lấy bánh khỏi tủ và để nguội trong 5 phút. Tiếp đến các bạn dùng cán, cán mỏng bột ( dày khoảng 3-4 mm ) và dùng khuôn để tạo hình. Đặt số bánh vừa làm vào khay nướng có lót sẵn giấy nướng bên dưới và cho vào tủ lạnh 10 phút để cố định hình dáng bánh. Cuối cùng cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 13 phút

Lưu ý: các bạn có thể dùng khuôn hình ngôi sao như của chúng tôi hoặc chọn khuôn hình bông hoa, tam giác hay hình tròn đều được và nên nhớ rằng kích cỡ các miếng bánh càng khác nhau thì chiếc bánh cuối cùng làm ra càng đẹp

Bánh quy sô cô la cho mùa giáng sinh

Bước 6: Lấy bánh khỏi lò và đẻ nguội. Sau đó hãy bắt tay vào làm kem trang trí bằng cách trộn đều lòng trắng trứng với 205 gr đường bột còn lại, sau vài phút thì thêm nước cốt chanh và tiếp tục đánh đều

Bánh quy sô cô la cho mùa giáng sinh

Bước 7: khi hỗn hợp hòa quyện với nhau, cho vào túi ni lông để bắt đầu trang trí cho những chiếc bánh quy

Bánh quy sô cô la cho mùa giáng sinh

Bước 8: hãy trang trí với kem và đường hạt trang trí theo sở thích và trí tưởng tượng của riêng các bạn nhé ! Có thể làm cho đặc biệt hơn bằng cách tạo 1 khuôn bánh khác biệt so với những chiếc bánh còn lại, nó sẽ là đỉnh của cây thông

Bánh quy sô cô la cho mùa giáng sinh

Bước 9: Xếp các miếng bánh đan xen nhau theo thứ tự dưới to  và nhỏ dần khi lên đỉnh.

bánh quy sô cô la cây thông cho mùa giáng sinh

Giờ đây các bạn đã có 1 chiếc bánh sô cô la cây thông hoàn chỉnh cho mùa giáng sinh này rồi ! chúc các bạn ngon miệng !

Bánh quy sô cô la cho mùa giáng sinh

Bánh quy sô cô la cho mùa giáng sinh

Bánh quy sô cô la cho mùa giáng sinh

(Theo Ricette.giallozafferano.it)

Content Protection by DMCA.com

Bình luận