Cách làm bánh rán đơn giản nhân tôm thịt

bánh trung thu 1

11-05-2016 - 3:53 PM GMT +7

Trong cái lạnh của mùa đông Hà Nội nếu được thưởng thức những món ăn ấm nóng, thơm ngon sẽ thật tuyệt và hấp dẫn, trong số những món ăn được yêu thích và lựa chọn trong mùa lạnh, phải kể đến món bánh rán nhân tôm thịt nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” phù hợp với mọi lứa tuổi, để làm món ăn này ngay tại nhà cũng rất đơn giản, dễ làm, chỉ cần chút khéo léo có thể thực hiện thành công. Các bà nội trợ hãy thử vào bếp cùng “hom nay an gi” học cách làm bánh rán đơn giản nhân tôm thịt siêu ngon chiêu đãi cả gia đình trong mùa lạnh này nhé!

cách làm bánh rán đơn giản nhân tôm thịt

Hướng dẫn cách làm bánh rán đơn giản nhân tôm thịt

Nguyên liệu:

*Phần nhân:

– 100g thịt ba rọi
– 50g thịt heo xay
– 100g tôm
– Vài tai mộc nhĩ
– 2 củ hành tím

* Phần vỏ:

– 300g bột nếp
– 1 thìa súp đường
– Nước nóng

Cách làm:

cách làm bánh rán đơn giản nhân tôm thịt ngon tuyệt

– Ngâm nở mộc nhĩ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Băm nhỏ hành tím.

– Tôm lột vỏ thái hạt lựu. Thịt ba rọi thái nhỏ, băm sơ.

– Trộn đều tất cả nguyên liệu của phần nhân cùng với một thìa súp muối, một thìa súp đường, 1/4 thìa cafe tiêu.

– Phần vỏ bánh: Cho bột nếp ra mâm trộn đều cùng đường. Thêm từ từ nước nóng vào hỗn hợp bột, nhồi đều đến khi thấy bột không còn dính tay và có thể bắt được thành miếng thì dừng. Để bột nghỉ 15 phút.

– Chia đều bột thành những phần bằng nhau. Nhấn dẹt bột thành những miếng tròn mỏng rồi cho nhân vào giữa, gói kín lại.

cách làm bánh rán đơn giản nhân tôm thịt ngon nhất

– Làm lần lượt đến khi hết bột và nhân bánh.

– Chiên bánh ngập trong dầu nóng, lửa nhỏ trung bình để nhân và lớp vỏ được chín đều. Khi bánh nổi lên và có màu vàng nâu, nở to thì vớt ra.

Chúc các bạn thực hiện thành công và thật ngon miệng với hướng dẫn làm bánh rán đơn giản nhân tôm thịt này nhé!