Cách làm bánh rán Dorayaki ngon chuẩn vị

bánh trung thu 1

11-05-2016 - 3:58 PM GMT +7

Dorayaki là được ví như Pancake của Nhật Bản. Đây là loại bánh rán yêu thích của chú mèo máy nổi tiếng Doraemon. Công thức làm bánh rán Dorayaki truyền thống có nhân đậu đỏ, bánh mềm, xốp, có hương vị ngọt ngào, thơm ngon. Nhanh tay vào bếp học cách làm bánh rán Dorayaki thơm ngon cùng “hom nay an gi” ngay nhé!

cách làm bánh rán dorayaki ngon tuyệt

Hướng dẫn cách làm bánh rán Dorayaki

Nguyên liệu:

– 2 quả trứng

– 80g đường

– 1 muỗng cà phê mật ong

– 1/2 muỗng cà phê baking soda
– 50ml nước
– 130g bột mì
-bơ
– 100g bột đậu đỏ
– 50ml whipping cream
– 1/2 muỗng canh đường

Cách làm:

Bước 1:

– Trộn trứng, đường, và mật ong. Thêm baking soda và 50ml nước. Trộn đều.

cách làm bánh rán dorayaki ngon nhất

Bước 2:

– Rây mịn bột mì và đổ vào hỗn hợp trứng. Trộn đều. Giữ nguyên hỗn hợp trong 30 phút.

cách làm bánh rán dorayaki ngon đúng vị

Bước 3:

–  Cho ít bơ thực vật vào chảo, trải đều và bật bếp.

Bước 4:

– Đổ hỗn hợp bột, đường, mật ong vào chảo (sao cho đường kính mỗi bánh khoảng 9cm). Rán cho đến khi xuất hiện bong bóng trên bề mặt bột thì lật bánh. Chờ khoảng 10 phút tới khi bánh có màu vàng hơi ngả nâu ngon mắt. Lấy bánh ra và phủ khăn trên bánh để giữ độ ẩm.

cách làm bánh rán dorayaki ngon chuẩn nhất

Bước 5:

– Và giờ đến lượt nhân bánh. Cho wippng cream vào một cái bát, sau đó trộn với 1/2 muỗng canh đường, đặt trên một bát nước đá, sử dụng máy đánh trứng trộn khoảng 2-3 phút.

cách làm bánh rán dorayaki tại nhà

Bước 6:

– Chuyển bát hỗn hợp ra khỏi nước đã, trộn nhẹ nhàng hỗn hợp trên với bột đậu đỏ.

cách làm bánh rán dorayaki đơn giản

Bước 7:

– Kẹp hỗn hợp bột đậu đỏ trên vào hai chiếc bánh kếp vừa rán. Sau đó nhẹ nhàng ấn chúng về hình dạng Dorayaki. Và đây là thành quả:

cách làm bánh rán dorayaki ngon tại nhà

Lưu ý khi làm bánh rán Dorayaki

– Dùng bơ để rán sẽ ngon hơn là dùng dầu ăn (không bị mùi hôi của dầu cháy).

– Dùng chảo chống dính tốt, đế phẳng. Nên rán trên bếp từ hoặc bếp điện để nhiệt tỏa đều ở đáy chảo (thay vì tập trung vào một số điểm).

– Để lửa rất nhỏ, tránh cho bánh bị cháy nhanh khi phần ruột chưa kịp chín. Mình để mức 2/6 của bếp điện. Đo thử nhiệt kế thì chảo nóng khoảng 100 độ C. Nếu không thể chỉnh lửa nhỏ hơn, các bạn có thể chuẩn bị một chiếc khăn ẩm, trước khi đổ bột vào thì đặt chảo lên khăn để giảm bớt độ nóng của chảo.

Dorayaki có thể ăn nóng hoặc để lạnh đều được. Bánh thật dễ làm phải không?

Chúc bạn thành công với cách làm bánh rán Dorayaki ngon tuyệt cho gia đình của mình thưởng thức nhé!

Nguồn wikihow.com