Cách làm bánh rán doremon nhân Socola

bánh trung thu 1

11-05-2016 - 3:57 PM GMT +7

Dorayaki là một món tráng miệng truyền thống của Nhật Bản, món bánh rán yêu thích của mèo máy Doremon. Dorayaki truyền thống thường là nhân đậu đỏ. Nhưng nhờ những biến tấu nhỏ trong cách làm đã có rất nhiều phiên bản hiện đại của Dorayaki đem lại sự thích thú cho người thưởng thức. Hôm nay căn bếp “hom nay an gi” sẽ giới thiệu với bạn bí quyết cách làm bánh rán Doremon nhân Socola (Chocolate Dorayaki) ngon tuyệt để chiêu đãi cả gia đình mình nhé!

cách làm bánh rán doremon nhân socola - cach lam banh ran doremon nhan socola

Hướng dẫn cách làm bánh rán Doremon nhân Socola

Nguyên liệu:

Phần nhân Socola:

– Sữa tươi: 330ml
– Vani: 1 muỗng cà phê
– Bột ca cao: 3 muỗng canh
– Đường: 75g
– 4 lòng đỏ trứng
– Bột mì: 25g

Phần bánh:

– 4 quả trứng

– Mật ong: 2 muỗng canh

-Đường: 1/2 chén

– Bột mì: 1 chén

– Bột nở: 1 muỗng cà phê

– Nước: 1 muỗng canh

– Bơ

Cách làm:

Phần nhân Socola

Bước 1:

– Đổ sữa và vani vào nồi và đun sôi. Một khi sữa được đun sôi, nhắc khỏi bếp và đặt sang một bên.

Bước 2:

–  Trong một bát, trộn lòng đỏ trứng và đường cho đến khi có màu vàng nhạt sau đó đánh đều trong bột cho đến khi quyện. Sau đó đổ từ từ sữa vào bát, tiếp tục đánh đều bột.

Bí quyết làm bánh rán doremon nhân socola ngon tuyệt

Bước 3: 

– Đổ chúng trở lại vào nồi và đun sôi trên lửa vừa. Khuấy liên tục trong khoảng 1 phút.

Bước 4:

– Giảm nhiệt và đổ hỗn hợp vào một cái bát và làm mát trong tủ lạnh.

Phần bánh:

Bước 5:

– Trong một bát lớn đánh đều trứng, đường và mật ong. Rây bột mì và bột nở rồi đổ vào hỗn hợp trứng và trộn đều, mịn. Sau đó để trong tủ lạnh 15 phút.

Bước 6:

– Đổ 1/2 muống canh nước vào hỗn hợp rồi trộn đều.

Bước 7:

– Làm nóng chảo rồi cho bơ vào. Trải đều bơ trên mặt chảo rồi đổ bột vào chảo sao cho đường kính của bánh khoảng 5cm. Khi bạn nhìn thấy bề mặt của bột bắt đầu nổi bong bóng, lật lại và rán phía bên kia cho đến khi nó hơi chuyển vàng.

Hướng dẫn cách làm bánh rán doremon nhân socola ngon nhất

Bước 8:

– Khi đã rán xong bánh, bạn kẹp nhân vào giữa 2 bánh.

Với công thức trên bạn có thể làm được 14 chiếc bánh Dorayaki nhân socola ngon lành. Bạn luôn có thể thay thế sữa trứng sôcôla với các loại nhân khác tùy theo sở thích của bạn. Chúc các bạn thành công với thực hiện cách làm bánh rán Doremon nhân Socola (Chocolate Dorayaki) này nhé!