Cách làm bánh rán mặn thơm ngon tại nhà

bánh trung thu 1

11-05-2016 - 4:01 PM GMT +7

Bí quyết làm bánh rán mặn với phần vỏ giòn dai dai, phần nhân thịt thơm ngon ăn kèm cùng nước chấm đậm đà sẽ là một món ăn không thể bỏ qua. Cùng Hom nay an gi học cách làm bánh rán mặn thơm ngon này nhé…

cách làm bánh rán mặn thơm ngon

Hướng dẫn cách làm bánh rán mặn

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh :

– Bột nếp : 300g

– Bột tẻ : 60g

– Muối : 10ml

Phần nhân bánh :

– Thịt lợn nạc xay : 200g

– Miến : 100g

– Mộc nhĩ : 4-5 tai

– Cà rốt : 1 củ

– Hành khô : 2 củ

Cách làm:

– Trộn bột nếp với bột tẻ, từ từ cho nước ấm vào trộn, trộn thật kĩ thành khối.

cách làm làm bánh rán mặn hấp dẫn

– Miến ngâm nở để cho mềm, cắt nhỏ.

– Mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ, vụn.

– Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào thành sợi mỏng, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Trộn tất cả các nguyên liệu làm nhân bánh với nhau, nêm thêm nước mắm, hạt tiêu.

cách làm bánh rán mặn đơn giản

Bước 1 :

– Bột chia thành nhưng phần nhỏ bằng nhau, vo tròn, ấn dẹt trong lòng bàn tay.

Bước 2 :

– Cho nhân vào giữa phần vỏ, nặn tròn.

Bước 3 :

– Đun nóng dầu ăn, cho bánh đã nặn vào chiên đến khi vỏ bánh vàng đều là được, vớt ra để ráo dầu.

cách làm bánh rán mặn cực ngon

Lưu ý :

– Bột cần được nhào thật kĩ thì vỏ bánh mới ngon.

– Phần vỏ không để dày quá, khi cho nhân vào trong, vo tròn cần vo phủ kín nhân, không để phần nhân bị hở ra.

– Chiên nhỏ lửa, ngập dầu, không để bánh bị cháy.

 Bánh rán ăn kèm cùng nước chấm chua ngọt sẽ thật tuyệt vời. Chúc các bạn thực hiện thành công với công thức làm bánh rán mặn thơm ngon này nhé…