Cách làm bánh rán nhân đậu xanh ngon tuyệt

bánh trung thu 1

11-05-2016 - 3:49 PM GMT +7

Bí quyết làm bánh rán với những chiếc bánh căng tròn, giòn rụm cùng nhân đậu xanh thơm ngậy là một trong những thức ăn vặt được yêu thích vô cùng. Hôm nay căn bếp “Hôm nay ăn gì“sẽ giới thiệu với các bạn cách làm bánh rán nhân đậu xanh ngon tuyệt, đảm bảo vừa thơm ngon, vừa an toàn vệ sinh thực phẩm, hương vị khiến bất cứ ai cũng phải thích mê, nhanh tay cùng vào bếp trổ tài nhé!

cách làm bánh rán nhân đậu xanh ngon tuyệt

Hướng dẫn cách làm bánh rán nhân đậu xanh

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

– Bột mỳ: 1200g

– Bột nở: 15g

– Men: 1g

– Vừng: 150gram

– Dầu ăn

– Nước

Phần nhân bánh:

– Đỗ xanh đã bỏ vỏ: 250g

– Đường: 70g

– Muối: 1/2 muỗng cà phê

– Dầu ăn

Cách làm:

Phần nhân:

Bước 1: 

– Đậu xanh đãi sạch vỏ rồi ngâm với nước ấm khoảng 1 giờ đồng hô để đậu xanh mềm, sau đó đem rửa sạch rồi  đem nấu chín.

Bước 2:

– Sau khi đậu đã nấu chín thì bỏ ra ngoài tán nhuyễn với đường, muối và dầu ăn. Sau đó viên thành từng viên nhỏ.

cách làm bánh rán nhân đậu xanh ngon nhất

Phần vỏ bánh:

Bước 3:

– Hòa bột nở vào nước lạnh. Trộn bột mì, bột nở, men trong một bát to rồi nhào kĩ. Sau đó dùng khăn ấm phủ kín, ủ 20-30 phút.

Bước 4:

– Xắt bột thành từng miếng có khối lượng 30-40g, ấn dẹt mỏng rồi cho viên nhân vào giữa, vo tròn lại. Lăn bánh qua vừng cho vừng bám đều quanh bánh.

cách làm bánh rán nhân đậu xanh ngon chuẩn nhất

Bước 5:

–  Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi thả viên bột đã nặn vào chảo dầu. Khi rán bánh nên rán nhỏ lửa để không bị cháy bánh và được chín đều. Tới khi bánh chín ngả màu vàng cánh gián thì vớt ra để ráo mỡ và thưởng thức.

cách làm bánh rán nhân đậu xanh ngon chuẩn vị

cách làm bánh rán nhân đậu xanh ngon tại nhà

Chỉ với 5 bước đơn giản vậy thôi là bạn đã có ngay một mẻ bánh rán nhân đậu xanh giòn thơm, đẹp mắt và hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với công thức làm bánh rán nhân đậu xanh ngon tuyệt này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận