Cách làm bánh rán nhân thịt cực ngon

bánh trung thu 1

11-05-2016 - 3:55 PM GMT +7

Chiếc bánh rán giòn rụm với nhân thịt đậm đà, cùng nước chấm thơm ngon luôn là một trong những món ăn nhẹ được nhiều người yêu thích. Hãy cùng “hom nay an gi” vào bếp thức hiện những bước rất đơn giản để cho ra lò những chiếc bánh rán ngon lành, nhanh tay vào bếp học cách làm bánh rán nhân thịt cực đơn giản nhé!

cách làm bánh rán nhân thịt ngon tuyệt

Hướng dẫn cách làm bánh rán nhân thịt

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

– 400 g gạo nếp

– Vừng trắng

– 1/4 muỗng cà phê muối

– Nước

Phần nhân bánh:

– 200g thịt lợn xay

– 100g mộc nhĩ

– 100g miến

– 100g cà rốt

– 50g hành khô

– Mắm, muối, tiêu, rau sống

Phần nước chấm:

– 100ml nước mắm, giấm ăn

– 1/4 quả đu đủ xanh

– 1/4 củ cà rốt

– Hành, tỏi khô, ớt, hạt tiêu

Cách làm:

Phần vỏ bánh:

Bước 1:

– Đem ngâm gạo trong nước, rồi vớt ra để ráo nước rồi đem xay ướt rồi cho bột ướt đã xay vào túi vải treo lên cho ráo nước. Sau đó kiểm tra bột làm bánh. Hãy dùng tay ấn vào bột bánh rán, thấy bột lún mà không dính tay, điều đó có nghĩa là bột làm bánh rán mặn đã được.

cách làm bánh rán nhân thịt ngon nhất

Bước 2:

– Cắt từng miếng bột nhỏ bằng nhau, vo tròn rồi đập dẹt.

Phần nhân bánh:

Bước 3: Ngâm cho miến, mộc nhĩ nở rồi rửa sạch, thái nhỏ miến, cà rốt, mộc nhĩ, sau đó trộn đều với gia vị và thịt lợn xay.

cách làm bánh rán nhân thịt ngon chuẩn nhấtCác bước làm bánh rán nhân thịt ngon tại nhà

Bước 4:

– Hành khô đem băm nhỏ phi thơm rồi trút phần nhân đã trộn vào giang cho chín tới. Phần nhân này cũng chia thành các phần bằng nhau.

Bước 5:

–  Cho nhân vào giữa những miếng bột vừa nặn, cuộn vào rồi lăn đều trên tay để bánh thành hình tròn đẹp, sau đó bạn lăn bánh sống qua bát vừng trắng để cho vùng báo vào bên ngoài bánh rán vừa ngon vừa ngậy hơn.

cách làm bánh rán nhân thịt ngon đúng vị

Bước 6:

– Nặn bánh xong thả vào chảo dầu đã sôi, luôn giữ lửa cháy vừa phải và để bánh ngập dầu để bánh chín đều. Tới khi bánh chín vàng, vớt bánh đặt lên lớp giấy thấm dầu.

cách làm bánh rán nhân thịt ngon tại nhà

Phần nước chấm:

Bước 7:

– Thái đu đủ, cà rốt thành những lát mỏng.

Bước 8:

– 2 muỗng canh nước sôi pha lẫn một thìa nước mắm, thêm 3 thìa giấm, 2 thìa đường, tỏi, hành khô, ớt tươi. Trộn với đủ đủ, cà rốt và rau thơm.

cách làm bánh rán nhân thịt ngon đơn giản

cách làm bánh rán nhân thịt cực ngon

Với các bước đơn giản như trên là bạn đã có ngay những chiếc bánh rán nhân thịt thơm ngon dành cho người thân. Những chiếc bánh nóng hổi, thơm ngậy ăn cùng nước chấm chua chua và rau sống sẽ làm bữa ăn nhẹ hàng ngày của bạn hấp dẫn hơn.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh rán nhân thịt cực ngon này nhé!