Cách làm bánh rán vừng thơm ngon

bánh trung thu 1

08-06-2016 - 11:35 AM GMT +7

Công thức làm bánh rán vừng tròn xinh, thơm phức mùi vừng luôn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Hôm nay căn bếp Homnayangi. vn sẽ giới thiệu với các bạn cách làm bánh rán vừng vừa ngon, vừa đơn giản, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hương vị khiến bất cứ ai cũng phải thích mê, nhanh tay cùng vào bếp trổ tài nhé!

Cách làm bánh rán vừng 1

Hướng dẫn cách làm bánh rán vừng

Nguyên liệu:

– Bột mỳ: 1200g

– Bột nở: 15g

– Men: 1g

– Vừng: 150gram

– Dầu ăn

– Nước

Cách làm:

Bước 1:

– Hòa bột nở vào nước lạnh. Trộn bột mì, bột nở, men trong một bát to rồi nhào kĩ. Sau đó dùng khăn ấm phủ kín, ủ 20-30 phút.

Cách làm bánh rán vừng 2

Bước 2:

– Xắt bột thành từng miếng có khối lượng 30-40g, nặn tròn lại. Lăn bánh qua vừng cho vừng bám đều quanh bánh.

Cách làm bánh rán vừng 3

Bước 3:

–  Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi thả viên bột đã nặn vào chảo dầu. Khi rán bánh nên rán nhỏ lửa để không bị cháy bánh và được chín đều. Tới khi bánh chín ngả màu vàng cánh gián thì vớt ra để ráo mỡ và thưởng thức.

Cách làm bánh rán vừng 3

Cách làm bánh rán vừng 4

Vậy là đã hoàn thành món bánh rán vừng giòn rụm ngon lành chỉ với 3 bước đơn giản. Bất cứ lúc nào bạn muốn thưởng thức món bánh rán vừng này cũng có thể làm tại nhà cực nhanh chóng mà không lo về chất lượng sản phẩm. Đây là món ăn vặt mà được mọi nhà yêu thích, món bánh này được dùng cùng trà nóng vào mùa đông hay thưởng thức cũng ly nước hoa quả mát lành vào mùa hè cũng vô cũng hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm bánh rán vừng này và có bữa ăn ngon miệng với gia đình mình nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận