Cách làm bánh su kem chiên cực dễ tại nhà

bánh trung thu 1

14-05-2016 - 9:21 AM GMT +7

Một trong những món ăn “hot” nhất hiện nay chính là bánh su kem. Lớp vỏ giòn dai cùng với lớp kem béo ngậy đã chinh phục hầu hết mọi người. Su kem còn thu hút người ăn vì giá rẻ, và đặc biệt là làm không hề khó. Hãy cùng homnayangi.vn tìm hiểu về bí quyết cách làm bánh su kem chiên đơn giản tại nhà này nhé.

cách làm bánh su kem chiên đơn giản nhất - cach lam banh su kem chien don gian nhat

Hướng dẫn cách làm bánh su kem chiên

Nguyên liệu

  • Phần vỏ:

Công thức làm bánh su kem chiên thơm ngon chuẩn vị  - cong thuc lam banh su kem chien thom ngon chuan vi

+ 2 quả trứng gà

+ 65 gram bột mì

+ 60gram bơ

+ 120ml nước

  • Phần kem:

+ 2 lòng đỏ trứng gà

+ 200ml sữa tươi không đường

+ 30 gram đường

+ 1 tuýt vani

+ 20gram bột mì

+ 20gram bột bắp

+ 5gram bơ

+ 1 xíu muối

Cách làm

Phần vỏ bánh:

  • Bước 1: Cho nước và bơ ( bơ cho vào lò vi song cho chảy ra), 1 thìa cà phê đường, 1 ít muối, đun sôi lên.

Hướng dẫn cách làm bánh su kem chiên hấp dẫn - huong dan cach lam banh su kem chien hap dan

  • Bước 2: Tắt bếp và cho 65gam bột mì vào. Các bạn lưu ý cho từ từ để không bị vón cục. Khuấy đều đến khi bột đặc và dẻo. Tránh khuấy nhiều, bột dễ bị chảy dầu và chai bánh.
  • Bước 3: Cho từng quả trứng vào bột. Khuấy cho quyện đều rồi mới cho quả thứ 2 vào. Kết quả được hỗn hợp dèo và mịn.
  • Bước 4: Nặn bột theo hình tùy sở thích.

Bí quyết làm món bánh su kem chiên ngon tại nhà - bi quyet lam mon banh su kem chien ngon tai nha

  • Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, bóp bột vào chảo chiên ở lửa hơn trung bình.

Phần nhân bánh:

  • Bước 1: Cho 2 lòng đỏ trứng vào bát, cho tiếp đường. Đánh bông. Tạo thành màu vàng nhạt và mịn.
  • Bước 2: Cho tiếp 20gram bột bắp vào hỗn hợp. Khuấy nhẹ.
  • Bước 3: Đun sôi 200ml sữa tươi. Cho từng chút một sữa vào trứng, tránh đổ nhiều một lúc làm trứng chín và vón cục. Lọc hỗn hợp qua rây.
  • Bước 4: Đun hỗn hợp với lửa nhỏ, khuấy đều. Khi trứng đặc lại thì tắt bếp và khuấy đều đến khi mịn. Cho 5gam bơ vào khuấy đều. Rồi cho vani vào, khuấy đều. Rắc 1 xíu muối cho đậm vị. Được hỗn hợp trứng đạt: mịn, bóng, hơi trong.
  • Bước 5: Bọc màng bọc, cho vào tủ lạnh cho mát, khuấy đều cho mịn.

Chia sẻ cách làm bánh su kem thơm ngon chuẩn vị - cach lam banh su kem thom ngon chuan vi

Cuối cùng cắt bánh đã làm và cho nhân kem vào.

Vậy là chúng ta đã có những chiếc bánh su kem chiên cực ngon chiêu đãi bạn bè và người thân.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh su kem chiên đơn giản mà ngon tại nhà này nhé.