Cách làm bánh su kem hương chanh thơm ngon

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:40 AM GMT +7

Những chiếc bánh su kem hương chanh với phần vỏ bánh thơm lừng, phần nhân pha quyện chút ngậy béo, ngọt ngào của kem, chút hương chanh thanh mát rất hấp dẫn, khiến bất cứ ai thương thức cũng thích mê li. Các chị em nội trợ hãy thử thêm vào sổ tay ẩm thực hằng ngày cách làm món ăn này để chiêu đãi cả gia đình mình nhé. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay cùng Hôm Nay Ăn Gì học cách làm ngay nhỉ!

bánh su kem hương vị chanh kiểu Ý

Nguyên liệu làm bánh su kem hương chanh (khoảng 20 chiếc)

– 75 gr bột làm bánh

– 60 ml sữa tươi

– 65 ml nước lọc

– 50 gr bơ

– 2 quả trứng vừa

– 1 nhúm muối, 1 nhúm đường

Nguyên liệu làm kem nhồi :

– 270 ml sữa tươi

– 70 kem wipping (để dạng lỏng, không cần đánh)

– 25 gr tinh bột ngô

– 70 gr pho mai Parmesan

– 1 lòng đỏ trứng

– Hạt nhục đậu khấu (có thể có hoặc không)

– vỏ chanh bào

Cách làm bánh su kem hương chanh:

Bước 1: Cho sữa, nước lọc, muối, đường và bơ đun nóng đến khi bơ tan chảy hết (để lửa nhỏ)

bánh su kem hương vị chanh kiểu Ý

Bước 2: Ngay lúc đó cho bột làm bánh vào trộn đều, nhanh tay để tránh bột bị vón cục. Trộn đều, khi các bạn thấy dưới đáy nồi có 1 lớp phủ (như trong ảnh) thì tắt bếp

bánh su kem hương vị chanh kiểu Ý

Bước 3: Cho vào máy đánh, từ từ cho từng quả trứng vào 1, đánh đều tất cả với nhau

bánh su kem hương vị chanh kiểu Ý

Bước 4: Đánh 1 vài phút chỗ hỗn mịn và đồng nhất. Rồi cho vào túi ni lông tam giác, cắt đầu và phun ra khay nướng có lót sẵn giấy nướng 20 nhúm. Dùng tay nhấn để mặt bánh mịn, không nhọn rồi cho vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 25 phút

bánh su kem hương vị chanh kiểu Ý

Bước 5: Khi bánh chín, để nguội ở nhiệt độ phòng. Bắt tay vào chuẩn bị kem nhồi. Cho sữa vào nồi đun nóng, thêm 1 ít hạt nhục đậu khấu và muối để tạo vị

bánh su kem hương vị chanh kiểu Ý

Bước 6: Cuối cùng bào thêm 1 ít vỏ chanh vào nồi. Đun lửa nhỏ cho đến khi xung quanh nồi sữa nổi bọt li ti. Ở 1 bát khác, trộn đều pho mai parmesan, bột ngô và kem wipping với nhau

bánh su kem hương vị chanh kiểu Ý

Bước 7: Đổ hỗn hợp bột pho mai vào nồi sữa đang sôi, khuấy đều trong vài phút để làm dày lớp kem và thêm lòng đỏ trứng vào

bánh su kem hương vị chanh kiểu Ý

Bước 8: Trộn thêm 1 phút nữa rồi cho ra bát để vào tủ lạnh làm mát. Sau đó cho ra túi ni lông tam giác để phun vào giữa thân bánh, thêm 1 vài vỏ chanh bào nữa là xong

bánh su kem hương vị chanh kiểu Ý

Món bánh su kem hương chanh đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn và gia đình có bữa ăn thật ngon miệng với món bánh su kem này nhé!

Video học cách làm bánh su kem hương chanh thơm ngon:

(Theo Ricette.giallozafferano.it)