Cách làm bánh xèo giòn ngon hấp dẫn

bánh trung thu 1

14-05-2016 - 9:50 AM GMT +7

Bánh xèo là 1 món ăn được rất nhiều người yêu thích và được bán ở rất nhiều nơi. Mỗi nơi thường có những hương vị và cách chế biến hơi khác nhau 1 chút. Tại sao bạn không thử tự tay làm món bánh xèo thơm ngon bổ dưỡng hợp vệ sinh cho gia đình và bạn bè từ những nguyên liệu khá đơn giản. Cùng thảm khảo cách làm bánh xèo giòn ngon tuyệt dưới đây nhé.

Cách làm bánh xèo ngon tuyệt

Hướng dẫn cách làm bánh xèo giòn

Nguyên liệu:

Bột gạo khô: 200 gam

Bột nghệ: 10 gam

Bia: 100 ml.

Thịt lợn: 200 gam

Tôm: 200 gam

Nấm hương: 30 gam

Hành tây: 1 củ

Hành lá

Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu

Rau sống các loại ăn kèm

Nguyên liệu nước chấm: Nước mắm ngon, tỏi, ớt, đường, chanh

Cách làm:

Làm vỏ bánh:

– Bột gạo bạn đổ ra một cái nồi hoặc thau rộng, đổ 250ml nước lọc, 100ml bia, 1 thìa cafe muối, 10 gam bột nghệ vào trộn đều rồi thái nhỏ một ít hành lá cho vào. Các bạn thắc mắc tại sao lại cho bia vào thì mình xin giải thích là bia sẽ giúp vỏ bánh giòn hơn .

Công thức làm bánh xèo ngon nhất

Bí quyết cách làm bánh xèo đơn giản

Làm nhân bánh:

– Thịt lợn bạn đem rửa sạch, thái mỏng, ướp với một ít nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu

– Tôm cắt râu, rửa sạch rồi ướp với một ít muối, gừng

– Hành tây bóc vỏ, thái múi. Nấm hương ngâm cho mềm rồi thái nhỏ

– Rau sống các loại ăn kèm bạn đem rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra vảy ráo nước

– Bắc chảo phi thơm hành tím băm rồi cho tôm vào xào, sau đó cho thịt, nấm hương vào đảo đều khi tôm và thịt chín cho hành tây vào xào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Các bước làm bánh xèo giòn ngon tại nhà

Công đoạn tráng bánh:

– Tráng bánh bạn dùng loại chảo sâu lòng thì càng tốt, sẽ giúp bánh mỏng đều hơn. Cho một ít dầu vào chảo tráng đều đợi khi dầu nóng già đổ một muôi canh lớn bột vào tráng đều chảo (trước khi đổ bột vào bạn nhớ khuấy đều bột lại vì để 1 lúc bột đã lắng xuống rồi). Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp tôm thịt xào rải mỏng đều mặt bánh, rồi rải một lớp giá mỏng lên trên cùng đun nhỏ lửa khoảng 2 phút cho bánh chín giòn rồi gập đôi bánh lại để ra đĩa.

Thực hiện cách làm bánh xèo giòn ngon chuẩn vị

Tiến hành làm bánh xèo giòn thơm ngon hấp dẫn

Các bước làm bánh xèo chuẩn vị

Pha nước chấm theo ti lệ:

– 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc, 2 thìa cafe nước cốt chanh trộn nều nếm sao cho có vị chua, ngọt vừa ăn rồi cho thêm ớt, tỏi băm vào.

Cách pha nước chấm làm bánh xèo ngon nhất

Tiến hành làm bánh xèo đơn giản tại nhà

Bánh xèo là món ăn đặc trưng của miền Trung và Nam bộ. Để có được chiếc bánh giòn tan thì khâu pha bột là rất quan trọng. Với cách làm bánh xèo giòn này mình có cho thêm chút bia khi pha bột để bánh giòn lâu hơn và khi pha bột xong bạn nên có thời gian để bột ngấm đủ nước, thi thoảng khuấy đều để bột không bị lắng xuống dưới.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận