Cách làm bánh xèo Nhật Bản siêu ngon

bánh trung thu 1

03-06-2016 - 1:51 PM GMT +7

Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực Nhật Bản chắc chắn bạn không thể bỏ qua món bánh xèo Nhật Bản. Bí quyết làm bánh xèo Nhật Bản với nguyên liệu chính là bột mỳ, bắp cải, trứng, tôm, thịt… và công thức rất khác với ở Việt Nam chúng ta vẫn ăn hàng ngày. Cùng homnayangi.vn học cách làm bánh xèo Nhật Bản ngay nhé!

Cách làm bánh xèo Nhật Bản 1

Hướng dẫn cách làm bánh xèo Nhật Bản

Nguyên liệu:

– 100gr bột mỳ

– 160ml nuớc dùng (có thể sử dụng nước luộc gà)

– 2 quả trứng

– 300gr bắp cải và hành lá

– 100gr thịt xông khói hoặc thịt lợn

– 100gr bạch tuộc hoặc tôm

– Mayonnaise

– 30 gr gừng đỏ

– 1 ít muối

Trang trí

– Nước sốt bánh xèo

– Rong biển vụn

– Cá bào (Bonito Flake)

Cách làm:

Bước 1:

– Trong một cái bát lợn trộn đều bột mì, muối và nước dùng. Trộn đến khi bột hòa tan vào nhau.

Các bước làm bánh xèo Nhật Bản ngon tuyệt 2

Bước 2:

– Hành lá, bắp cải và gừng đỏ rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 3:

– Thịt lợn rửa sạch, cắt thành những lát mỏng dài 5cm.

Bước 4:

– Cắt nhỏ bạch tuộc và tôm luộc.

Bước 5:

– Cho tất cả thành phần trên vào âu bột, đập thêm 2 quả trứng gà vào âu rồi trộn đều (lưu ý không trộn quá kĩ sẽ làm bột bị quánh)

Hướng dẫn cách làm bánh xèo Nhật Bản đơn giảnBí quyết làm bánh xèo Nhật Bản đơn giản mà ngon

Bước 6:

– Cho dầu vào chảo, đun nóng ở nhiệt độ 200 độ C thì bắt đầu múc hỗn hợp bánh xèo vào chảo.

Bước 7:

– Xếp thịt đã thái lát mỏng lên trên bánh chiên khỏang 3 phút thì lật mặt bánh chiên thêm 5 phút nữa cho tới khi 2 mặt bánh chín vàng đều và phần trong chín hẳn.

Tiến hành cách làm bánh xèo Nhật Bản tại nhà

Bước 8:

– Khi bánh đã chín phết đều nuớc sốt bánh xèo, mayonnaise và hành lá lên mặt trên của bánh. Thêm rong biển và cá vụn để món bánh xèo trông thêm bắt mắt và hấp dẫn.

Công thức làm bánh xèo Nhật Bản tại nhà

Chúc bạn thành công và ngon miệng với công thức làm bánh xèo Nhật Bản này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận