Cách làm bò băm sốt tương lạ miệng trôi cơm

bánh trung thu 1

10-05-2017 - 3:46 PM GMT +7

Thịt bò băm nhuyễn xào với nước tương ăn cùng cơm dẻo nóng hổi thì còn gì tuyệt bằng. Vào bếp học cách làm bò băm sốt tương lạ miệng cực tốn cơm ngay nhé.

Các nguyên liệu chuẩn bị

– 15ml dầu

– 450g thịt bò xay

– 1 củ hành tây, thái nhỏ

– 3 tép tỏi, băm nhỏ

– 15ml rượu gia vị hoặc rượu gạo

– 600ml nước dùng

– 45ml dầu hào

– 30ml nước tương

– 5ml xì dầu đặc

– 5ml dầu mè

– 1g hạt tiêu

– 100g đậu Hà Lan

– Hỗn hợp 30g bột bắp hòa với 30ml nước

Cách làm bò băm sốt tương

– Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng sau đó đổ thịt bò vào xào đến khi từng miếng thịt tơi ra và hơi săn lại.

– Cho thêm hành tây, rượu, tỏi và gia vị cho vừa ăn rồi xào đến khi hành tây chín, nêm thêm chút nước dùng vào.

– Tiếp tục đun sôi lên rồi thêm nước tương, dầu mè, hạt tiêu vào đun sôi khoảng 10 phút rồi cho đậu hà lan vào đảo đều để ngấm gia vị.

– Làm nóng hỗn hợp bột bắp trong nồi, đun đến khi hỗn hợp sánh lại thì cho vào chảo bò sốt, khuấy đều lên. Lúc này bạn có thể nêm nêm cho vừa ăn, đảo đều để bột bắp kết dính các thành phần lại là được.

Món bò băm sốt tương ăn cùng cơm nóng rất ngon nhé. Chúc các bạn thực hiện cách làm bò băm sốt tương thành công nhé.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận