Cách làm bò khô bằng lò vi sóng tại nhà đãi khách ngày Tết

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:40 AM GMT +7

Thịt bò khô là món ăn vặt rất thơm ngon thích hợp đãi bạn bè trong dịp tết.  Vị ngọt đậm đà của thịt, vị cay xè của ớt thêm một chút chua chua của chanh hứa hẹn là món ăn hấp dẫn không ai có thể chối từ. Tuy nhiên , thịt bò khô mua ngoài không đảm bảo do nhiều phẩm màu, hóa chất bảo quản ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy cách làm bò khô bằng lò vi sóng của Hôm Nay Ăn Gì với những nguyên liệu đơn giản, thì bạn sẽ có một mẻ bò khô thật ngon đãi bạn bè trong dịp tết này đấy! Cùng học cách làm ngay nhé!

thi-bo-kho

Nguyên liệu cần làm cho món thịt bò khô :

– 500gr thịt bò nạc

– 3 củ sả, 1 củ tỏi

– 1 gói ngũ vị hương

– 10g ớt bột ( tùy khẩu vị người ăn )

– đường, muối

thit-bo-kho-2

Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng:

Bước 1:

– Các bạn thái thịt bò thành từng miếng to bản dày chừng 0,5 – 1cm.

-Chú ý là chúng ta cần thái dọc thớ nhé!

thirit-bo-kho-3

Bước 2:

– Ướp thịt bò với các loại gia vị đã chuẩn bị.

-Chúng ta cần ướp trong khoảng 8 tiếng.

thit-bo-kho-4

Bước 3:

– Sau đó, ta cho thịt bò vào nồi và đun trong khoảng 30′.

thi-bo-kh0-5

Bước 4:

– Chúng ta cần đun thịt sao cho nước cạn hết nhé!

thit-bo-kho-6

Bước 5:

– Dùng chày đập cho miếng thịt tơi ra.

thit-bo-kho-7

Bước 6:

– Xé thịt thành từng sợi dài theo độ to nhỏ tuỳ ý.

thit-bo-kho-8

Bước 7:

– Các bạn trải đều thịt vào đĩa sứ hoặc đĩa thuỷ tinh dùng cho lò vi sóng.

-Sau đó, ta sẽ vi sóng trong 1′.

thit-bo-kho-9

Bước 8:

– Lấy thịt ra, đảo đều rồi lại cho vào vi sóng tiếp 1′.

Chúng ta cần làm lặp đi lặp lại 2 bước này khoảng 4 lần hoặc cho đến khi thịt đạt được độ khô vừa ý là xong.

thit-bo-kho-10

Bạn cất vào lọ thủy tinh để ăn dần, khi ăn có thể vắt một chút chanh để tăng thêm hương vị.

thit-bp-kho-1

Chúc các bạn thành công với cách là món thịt bò khô bằng ò vi sóng trong dip Tết này nhé!