Cách làm bò kho thơm ngon cho ngày lạnh

bánh trung thu 1

24-09-2015 - 10:38 PM GMT +7

Những ngày lạnh được thưởng thức món bò kho thơm phức, mềm mềm thì còn gì tuyệt vời hơn? Để Homnayangi.vn bật mí cho bạn cách làm món bò kho hấp dẫn này nhé. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp dành tặng cả nhà món bò kho thơm ngon này?

Cách làm bò kho thơm ngon cho ngày lạnh

Nguyên liệu làm món bò kho 4 người:

– 60g bột mì đa dụng

– 450g thịt bò

– 30ml dầu olive

– 900ml nước dùng

– 1 củ hành tây

– 3 củ cà rốt

– 4 tép tỏi, lột vỏ và băm1 ít cây hương thảo

– 30g lá Thyme

– 115ml rượu vang đỏ

– 15g xốt cà chua

– Muối và hạt tiêu

Cách làm món bò kho cho 4 người:

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bò kho:

– Tỏi băm nhỏ.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bò kho 1

– Hành tây thái hạt lựu.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bò kho 2

– Bào bỏ lớp xơ bên ngoài của cà rốt rồi xắt lát vừa ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bò kho 3

Các bước thực hiện món bò kho:

Bước 1:

– Rửa sạch thịt bò rồi cắt viên vuông, kế đến bạn cho thịt bò và bột mì vào bát lớn, trộn đều.

Các bước thực hiện món bò kho 1

Bước 2:

– Làm nóng chảo với ít dầu, sau đó cho thịt bò vào xào đến khi thịt chuyển màu nâu đều các mặt thì cho bò ra đĩa.

Bước 3:

– Tiếp theo, bạn cho 600ml nước dùng vào chảo, khuấy đều.

– Đến khi nước trong chảo nóng thì bạn cho bò và các loại rau củ ngược trở lại vào chảo.

– Thêm rượu vang đỏ và phần nước dùng còn lại vào.

– Kế đến, bạn cho xốt cà chua vào, nêm nếm thêm với ít muối và tiêu.

– Đậy nắp kín và hầm khoảng 3 tiếng đồng hồ là được.

Các bước thực hiện món bò kho 2

Những lưu ý khi làm món bò kho:

– Khi chọn thịt bò, bạn phải chọn loại thị bò có màu đỏ tươi, thớ thịt bò nhỏ, mềm, mịn và có gân trắng nhỏ, tránh mua những thớ lớn và cứng, có độ đàn hổi thì đảm bào thịt tươi ngon.

– Khi hầm bạn nên quan sát kĩ để thịt tránh bị dai hay mềm quá.

Món thị bò kho thích hợp dùng nóng với bánh mì, cơm hay hủ tiếu đều tuyệt vời.

Chúc bạn ngon miệng với món bò kho.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận