Cách làm bún chả nướng Hà Nội ngon tuyệt

bánh trung thu 1

26-04-2016 - 2:14 PM GMT +7

Công thức làm bún chả nướng Hà Nội là sự kết hợp nhiều loại gia vị tạo nên một tổng thể rất hài hòa, vừa vặn lại thơm ngon thể hiện sự khéo léo của người nội trợ. Cách làm bún chả nướng Hà Nội ngon không hề khó, chỉ cần tỉ mỉ một tí là chúng ta đã có món ăn ngon hấp dẫn rồi. Hãy cùng homnayangi.vn tìm hiểu nhé.

Cách làm bún chả nướng Hà Nội ngon nhất - Cach lam bun cha nuong Ha Noi ngon nhat

Nguyên liệu làm bún chả nướng Hà Nội

– Bún: 1kg

– Thịt ba rọi: 500gr, bỏ bì, xắt miếng mỏng

– Thịt nạc vai xay nhỏ: 500gr

– Cà rốt, su hào (hoặc đu đủ) số lượng tùy thích

– Chanh

– Sả băm

– Hành củ, hành lá, tỏi, sữa đặc, nước mắm, nước hàng, đường, gia vị

– Rau xà lách, rau húng, tía tô, kinh giới…để làm rau sống ăn kèm.

Hướng dẫn cách làm bún chả nướng Hà Nội

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Sả băm hoặc xay nhuyễn, vắt lấy nước, chia làm hai phần.

– Hành củ và tỏi băm nhuyễn.

– Hai loại thịt xay và thịt miếng để ra hai cái tô riêng. Mỗi loại ướp với một phần nước sả, 1 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng cafe sữa đặc, hành tỏi đã băm, 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe nước hàng nếu có mật ong thì thêm 1 muỗng mật ong.

Bí quyết làm bún chả nướng Hà Nội ngon tuyệt - bi quyet lam bun cha nuong Ha Noi ngon tuyet

– Ướp thịt trong khoảng 30 phút (nếu có điều kiện thì ướp qua đêm sẽ ngon hơn nhiều). Sau đó xắt 1 miếng chanh, vắt mỗi loại thịt 1 nửa miếng chanh để thịt nướng mềm hơn.

– Ướp tiếp trong vòng 30 phút. Trong khoản thời gian này thì lo chuẩn bị làm đồ chua và nước chấm.

Các bước làm bún chả nướng Hà Nội

Bước 1: Làm đồ chua (dưa góp), nước chấm:

– Su hào, cà rốt gọt vỏ, xắt miếng mỏng, tỉa hoa , sau đó cho 1 nhúm muối vào trộn lên cho ra bớt nước. Rửa lại bằng nước. Để ráo. Cho vào cái tô, trộn với đường, chanh, dấm, ớt, chút tỏi băm, sao cho vừa đủ mặn, ngọt, chua là được, đừng trộn lạt quá vì chút nữa lại bỏ vô nước chấm.

Hướng dẫn cách làm bún chả nướng Hà Nội cực ngon

Thực hiện làm bún chả nướng thơm ngon - thuc hien lam bun cha nuong thom ngon

Bước 2: Trong khi chờ đồ chua ngấm, thì làm nước chấm.

– Chuẩn bị một tô to, thêm vào 1,5 chén nước lọc (nếu có thời gian chuẩn bị, thì nên dùng nước xương gà, b, 1/2 chén nước mắm, 3 muỗng canh đường, 2 miếng chanh, chút tỏi ớt, bột ngọt… rồi hòa ra cho đều. Vừa pha vừa nếm, nêm lại cho vừa ăn, Nên pha các nguyên liệu kia trước rồi mới châm nước mắm sau cùng, như vậy dễ điều tiết được vị mặn.

Chia sẻ cách làm bún chả nướng Hà Nội hấp dẫncách làm bún chả nướng Hà Nội đơn giản mà ngon

Bước 3: Nướng chả:

– Lúc này thịt đã ngấm, ta lấy thịt băm ra vo viên to vừa ăn, kích cỡ tùy thích. Sau đó bắt đầu nướng: Có thể nướng bằng lò nướng, nhưng không ngon bằng nướng than. Trong lúc nướng lật đều tay, thỉnh thoảng quết 1 lớp dầu ăn lên thịt để thịt khỏi khô. Khi thịt sắp vàng, quết 1 lớp mật ong (nếu có), chờ tí cho vàng đều rồi lấy xuống.

Công thức làm bún chả nướng Hà Nội đơn giản

– Tiếp tục nướng hết phần thịt còn lại.

– Trước khi ăn, đem nước chấm hâm lên cho vừa nóng (đừng hâm nóng quá). Múc nước chấm ra tô, thả thịt nướng, đồ chua làm lúc nãy vào đó. Bún để riêng trong một dĩa khác. Rau sống cũng riêng một dĩa.

cách làm bún chả nướng Hà Nội tại nhà

Các bước làm bún chả nướng có thể nói là cầu kỳ hơn so với các món bún khác về khâu chuẩn bị, nhưng hương vị tuyệt ngon hoàn toàn xứng đáng cho thời gian bỏ ra làm. Để có được món bún ngon thường phải có kinh nghiệm và sự khéo léo khi chế biến, chỉ cần làm 2-3 lần là bạn sẽ thấy tay nghề mình lên rõ lắm đấy. Cuối tuần nhiều thời gian thì bạn thử làm món ngon nổi tiếng này nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún chả nướng Hà Nội ngon nhất này nhé !

Content Protection by DMCA.com

Bình luận