Cách làm bún cuốn cá hấp đơn giản mà thơm ngon

bánh trung thu 1

03-07-2015 - 1:56 PM GMT +7

Mùa hè đến rồi, nếu đã chán ngán với những món ăn đầy dầu mỡ thì hãy đến với món bún cuốn cá hấp đơn giản của Homnayangi.vn nhé. Công thức làm bún cuốn cá hấp rất đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể tự tay vào bếp dành tặng cả nhà món ăn hấp dẫn này đấy. Cùng vào bếp với món bún cuốn cá hấp nhé.

Cách làm bún cuốn cá hấp đơn giản mà thơm ngon

Nguyên liệu làm bún cuốn cá hấp cho 3 người:

– 1 khúc cá trắm to (hoặc cá quả hay loại cá ít xương) khoảng 400g

– Sả: 2 củ

– Gừng: 1 củ

– Hành khô: 3 củ

– Dứa: 1/4 quả

– Dưa chuột: 2 quả

– Chuối xanh

– Rau thơm

– Thì là

– Bún: 700g

-Bánh đa cuốn

– Tỏi, ớt, chanh

– Nước mắm, đường, bột canh, hạt tiêu.

Cách làm bún cuốn cá hấp cho 3 người:

Chuẩn bị nguyên liệu làm bún cuốn cá hấp:

– Gừng thái sợi

Chuẩn bị nguyên liệu làm bún cuốn cá hấp 1

– Sả và hành khô thái nhỏ rồi xay nhuyễn.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bún cuốn cá hấp 2

Các bước thực hiện món bún cuốn cá hấp:

Bước 1:

– Cá làm sạch, dùng dao khứa quanh mình cá.

– Trộn gừng, hành khô và sả, thì là, bột canh, hạt tiêu thật đều sau đó xát lên mình cá, bụng cá, ướp trong 30 phút – 1 giờ.

– Đem hấp cá đến khi chín.

Các bước thực hiện món bún cuốn cá hấp 1

Bước 2:

– Chuối bỏ vỏ, dưa chuột và dưa gọt vỏ, tất cả thái con chì.

Các bước thực hiện món bún cuốn cá hấp 2

– Pha nước mắm chua ngọt gồm chanh, nước mắm, đường, tỏi, ớt và cắt thêm chút thì là cho thơm.

Bước 3:

– Bày cá ra đĩa, xếp các loại rau ăn kèm cùng bún lên trên, cuộn rau, bún, cá vào bánh đa rồi chấm với nước mắm chua ngọt.

Những lưu ý khi làm bún cuốn cá hấp:

– Bạn nên để cá còn nóng khi ăn để cá tránh bị tanh.

– Khi thái chuối, bạn nhớ cho chuối ngay vào nước sôi để nguội để chuối không bị thâm.

Món bún cuốn cá hấp đặc biệt thích hợp với những buổi tụ tập bạn bè đấy. Cách làm thì thật đơn giản phải không nào?

Chúc các bạn ngon miệng với món bún cuốn cá hấp.