Cách làm bún đậu mắm tôm ngon

bánh trung thu 1

20-07-2015 - 3:14 PM GMT +7

Bún đậu mắm tôm là món ăn quen thuộc , vừa ngon vừa thanh mát cho những ngày cuối tuần. Thay vì ra tiệm ăn , bạn cũng có thể tự làm những đĩa bún đậu mắm tôm theo công thức của Homnayangi.vn nhé…

cách làm bún đậu mắm tôm

Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm cho 4 người ăn :

– Đậu phụ : 10 bìa

– Thịt ba chỉ : 400g

– Tràng luộc ( hoặc đến sun ) : 300g

– Bún lá : 1 kg

– Gia vị : mắm tôm, dấm, đường, rượu trắng,…

– Rau thơm : chanh , ớt, kinh giới , tía tô, húng láng, rau mùi, dưa chuột,..

Cách làm bún đậu mắm tôm cho 4 người ăn :

Sơ chế nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm :

– Thịt ba chỉ mua về rửa thật sạch với muối, để ráo nước.

– Rau thơm rửa thật kĩ cùng nước muối, vớt ra để ráo.

Các bước làm bún đậu mắm tôm :

Bước 1 : Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, đem rán vàng giòn 2 mặt, xếp ra đĩa.

nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm

Bước 2 : Thịt ba chỉ đem luộc chín, vớt ra để nguội , thái thành những miếng mỏng vừa ăn, xếp ra đĩa.

Bước 3 : Mắm tôm đem cho ra bát, thêm chút rượu vào đánh đều cho sủi bọt, thêm chanh ớt và chút dầu ăn vào là được.

Bước 4 : Bún cắt miếng vừa ăn, ăn kèm cùng rau thơm.

làm bún đậu mắm tôm

Bước 5 : Dọn các nguyên liệu ra đĩa hoặc mẹt để cùng thưởng thức nào.

bún đậu mắm tôm ngon

Lưu ý khi làm bún đậu mắm tôm :

– Đậu rán vàng đều 2 mặt, không rán quá cháy sẽ mất ngon.

– Phần thịt ba chỉ luộc vừa chín tới, không luộc quá lâu thịt sẽ bị nhũn, nên chọn phần có sụn ăn sẽ ngon hơn.

– Các loại rau thơm cần được rửa sạch sẽ, để ráo nước.

Bún đậu mắm tôm cho cả nhà ngày cuối tuần , vừa rẻ vừa đảm bảo vệ sinh. Chúc các bạn thực hiện thành công…