Cách làm bún thịt nướng riềng đơn giản mà thơm ngon

bánh trung thu 1

20-07-2015 - 3:00 PM GMT +7

Mùa hè là cơ hội lý tưởng cho những món bún thanh mát lên ngôi. Cùng khám phá một món bún mới cùng Homnayangi.vn nhé. Với công thức đơn giản làm món bún thịt nướng riềng, bạn chẳng cần ra ngoài tiệm cũng có thể thưởng thức những bát bún thịt nướng riềng thơm ngon hấp dẫn.

Cách làm bún thịt nướng riềng đơn giản mà thơm ngon

Nguyên liệu làm bún thịt nướng riềng cho 4 người:

– 800g thịt ba chỉ heo

– 1 miếng riềng cỡ bằng 2 ngón tay

– Mẻ, mắm tôm, nước mắm, mỳ chính

– Rau sống ăn kèm

– 1kg bún

Cách làm bún thịt nướng riềng cho 4 người:

Chuẩn bị nguyên liệu làm bún thịt nướng riềng:

– Riềng gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bún thịt nướng riềng 1

– Rau sống rửa sạch, để ráo.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bún thịt nướng riềng 2

Các bước thực hiện món bún thịt riềng mẻ:

Bước 1:

– Thịt rửa sạch, để ráo nước thái miếng vuông cỡ 1,5 x 1,5 cm.

Các bước thực hiện món bún thịt riềng mẻ 1

Bước 2:

– Ướp thịt với 1 thìa canh nước mắm (loại nước mắm nhạt, nếu mắm mặn thì bạn giảm đi nhé), 1/3 thìa canh mắm tôm, 1 thìa canh mẻ, riềng xay, mỳ chính trong ít nhất 5-6 tiếng, có thể ướp qua đêm càng ngon các bạn nhé.

Các bước thực hiện món bún thịt riềng mẻ 2

Bước 3:

– Sau đó đem nướng trên than hoa hoặc cho vào lò nướng ở 200 độ trong 20 phút cho thịt chín vàng.

Bước 4:

– Pha nước chấm với nước mắm, chanh, tỏi băm và chút hạt tiêu.

Những lưu ý khi làm bún thịt nướng riềng:

– Khi chọn thịt lợn, bạn chọn miếng thịt lợn tươi có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả.

– Khi nướng thịt bằng than hoa, bạn nhớ lật thịt thường xuyên để thịt không bị cháy, vừa không ngon lại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Công thức làm món bún thịt nướng riềng thật đơn giản nhưng hương vị thì đậm đà khó quyên đấy nhé.

Chúc bạn ngon miệng với món bún thịt nướng riềng.