Cách làm cá nục kho dứa hết cơm ngày mưa

bánh trung thu 1

24-04-2017 - 1:34 PM GMT +7

Món cá kho dứa này rất đơn giản, với vị dịu ngọt của dứa quyện với vị thịt đậm đà ăn kèm cơm nóng rất ngon. Theo dõi cách làm cá nục kho dứa chi tiết dưới đây để đổi món cho cả nhà thưởng thức ngay nhé.

Các nguyên liệu chuẩn bị

– 600g cá nục

– ½ trái dứa (thơm)

– Hành củ, tỏi, ớt, gừng, hành lá

– Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn

Cách làm cá nục kho dứa

– Chọn cá to vừa phải, còn tươi sẽ ngon hơn. Làm sạch cá, mổ bỏ ruột bóp với chút muối rồi rửa sạch lại với nước. Cắt cá từ 2 – 3 miếng thành từng khúc.

– Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau, bỏ lõi. Dứa cắt bỏ mắt, gọt thật sạch rồi thái miếng vừa ăn.

– Bóc sạch vỏ hành củ, tỏi, rửa sạch rồi đập dập. Ớt rửa sạch, thái lát. Gừng cạo vỏ rửa sạch, thái sợi ½ phần còn lại đập dập. Hành lá nhặt sạch rễ, rửa sạch.

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo sau đó cho dầu ăn vào chiên sơ 2 mặt cá. Đặt nồi kho lên bếp, cho phần dầu chiên cá còn dư vào sau đó cho thêm hành tỏi phi thơm cho cà chua, dứa vào đảo đều, nêm thêm ít hạt nêm.

– Cho cá đã chiên sơ cùng phần gừng đập giập, ½ phần ớt thái ở trên vào nồi kho. Thêm nước cho ngập cá, cho hỗn hợp nước dùng, đường vào kho cùng. Đun cá để sôi đều đến khi cá chín nhừ, chú ý món cá này không kho cạn, đun đến khi còn một lớp nước sốt bên dưới thì tắt bếp, thêm 1 thìa nước mắm, rắc thêm chút gừng thái sợi, hành lá trên mặt là được.

Món cá nục kho dứa ăn cơm nóng rất hợp. Chúc các bạn thực hiện thành công cùng cách làm cá nục kho dứa ngon cơm này nhé.

 

Content Protection by DMCA.com

Bình luận