Cách làm cà ri gà nóng hổi hấp dẫn cho bữa ăn ngày Tết

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:41 AM GMT +7

 Trong tiết trời ngày Tết lạnh giá được ngồi thưởng thức cùng gia đình những món ăn ngon, thơm ngon nóng hổi, cảm giác thật ấm cúng. Vậy món cà ri gà sẽ là sự lựa chọn cực hấp dẫn, các chị em nội trợ hãy thử tham khảo cách làm cùng với chuyên mục “Hôm nay ăn gì”  để chiêu đãi và thưởng thức với gia đình mình nhé!

ca ri ga

Nguyên liệu làm món cà ri gà :

– 1/2 con gà ta (khoảng 600 gr)

– 1 củ khoai lang vừa, 1 củ khoai tây

– 1 gói bột cà ri Ấn Độ.

– Các loại gia vị như: đường, hạt nêm, muối…

– 1/2 lít sữa tươi hoặc nước dừa

– 4 cây sả.

Cách làm món cà ri gà :

Bước 1: Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rồi đem rửa sạch, thái thành các miếng vừa ăn rồi để ráo nước. Sau đó chiên vàng sơ bên ngoài để khi hầm khoai không bị nát

ca ri ga

Bước 2: Gà ta sau khi mua về rửa sạch với rượu trắng để khử mùi hoặc chà sát muối hột xung quanh rồi rửa lại bằng nước sạch. Rồi cắt gà thành miếng vừa ăn (Khi mua có thẻ bảo người bán hàng chặt gà luôn để các bận về không cần làm nữa)

ca ri ga

Bước 3: Cho gà vào bát, ướp với 2 thìa bột cà ri, muối, đường, tiêu, hành tím bằm nhỏ, 1 thìa cà phê ớt bột(nếu ăn được cay). Trộn đều rồi để trong khoảng 15 phút cho gà thấm gia vị

ca ri ga

Bước 4: Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho sả đập dập vào xào sơ. Tiếp đến cho thịt gà đã ướp vào đảo đều. Đổ sữa tươi ngập mặt thịt rồi nấu chín. Nấu đến khi gà mềm thì cho khoai vào, tiếp tục đun đến khi khoai chín mềm, nêm lại gia vị theo ý thích rồi tắt bếp.

ca ri ga

Món cà ri gà đã hoàn thành rồi ! Múc ra bát ăn kèm với bánh mì hoặc bún cũng đều rất tuyệt.

ca ri ga

ca ri ga

Chúc các bạn ngon miệng với món cà ri gà này nhé!