Cách làm cà tím om thịt bằm đơn giản ngon cơm

bánh trung thu 1

26-06-2015 - 12:51 PM GMT +7

Sự kết hợp giữa thịt băm với cà tím sẽ tạo nên một món ăn dân dã mà đậm đà. Cà tìm om thịt bằm với vị ngai ngái của cà, vị bùi béo của thịt chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê tít. Để Homnayngi.vn bật mí cho các bạn món ăn dân dã này nhé.

cach lam ca tim om thit bam don gian ngon com

Nguyên liệu làm cà tím om thịt bằm cho 3 người:

– Cà tím: 200g

– Thịt lợn thăn: 800g

– Ớt xanh, đỏ: 1 quả

– Hành tây: 1 củ

– Tỏi, hành lá: vài nhánh

– Xì dầu

– Hạt tiêu

– Hạt nêm

– Dầu hào

– Nước màu

Cách làm cà tím om thịt bằm cho 3 người:

Chuẩn bị nguyên liệu làm cà tím om thịt bằm:

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cà tím om thịt bằm 1

– Hành tây bổ đôi. Lấy một nửa xắt nhỏ, một nửa thái múi. Để riêng.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cà tím om thịt bằm 2

– Ớt cắt nhỏ.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cà tím om thịt bằm 3

Các bước thực hiện món cà tím om thịt bằm:

Bước 1:

– Thịt thăn băm nhỏ. ( Hoặc bạn có thể mua thịt xay tại chợ).

– Ướp thịt với xì dầu khoảng 15 phút cho ngấm.

Các bước thực hiện món cà tím om thịt bằm 1

Bước 2:

– Cà tím bạn thái thành miếng dài khoảng 5cm, dày khoảng 1cm.

Các bước thực hiện món cà tím om thịt bằm 2

Bước 3:

– Làm nóng dầu trong chảo, cho hành tây xắt nhỏ và tỏi vào đảo thơm.

– Sau đó trút thịt vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn.

– Khi thịt săn lại, ngả màu nhạt hơn thì tắt bếp, trút thịt xào hành tỏi thành một lớp đều vào nồi đáy dày (nồi gang hoặc nồi đất) để om.

– Đổ toàn bộ cà tím vào rồi đảo đều.

Các bước thực hiện món cà tím om thịt bằm 3

Bước 4:

– Rắc vài hạt muối, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh nước màu lên trên mặt, thêm 1 bát con nước lọc, đảo đều rồi đậy vung, chờ sôi rồi hạ nhỏ lửa.

– Bạn om cà trong vòng 30 phút, thỉnh thoảng mở nắp đảo lại cho gia vị thấm đều.

– Khi gần bắc nồi xuống bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi trút ớt xanh thái nhỏ và hành tây thái mỏng vào, đảo lại trong giây lát rồi tắt lửa.

– Trút cà ra bát hoặc đĩa sâu lòng, rắc tiêu xay và hành lá thái nhỏ lên trên mặt.

Những lưu ý khi làm món cà om thịt bằm:

– Khi thái cà, bạn nhớ cho ngay cà vào nước lạnh để cà không bị thâm.

– Khi thái hành tây nếu sợ bị cay mắt, bạn có thể làm lạnh hành tây trước khi thái nhé.

Chỉ một chút công phu, bạn đã có một món cà tím om thịt bằm thơm ngon đậm đà. Cùng đổi bữa cho cả nhà với món ăn dân dã này nhé.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận