Cách làm cá xào lăn đậm đà ngon cơm

bánh trung thu 1

05-01-2016 - 9:57 AM GMT +7

Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ cá, với hàm lượng dinh dưỡng cao cũng như hương vị dễ thưởng thức, các món ăn về cá luôn được ưu tiên trong bữa ăn gia đình. Ngày hôm nay để giúp các chị em nội trợ biết thêm cách chế biến món ngon từ cá, gian bếp “Hôm nay ăn gì” sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá xào lăn rất đơn giản lại đậm đà ngon cơm. Cùng vào bếp ngay nhé!

ca xao lan

Nguyên liệu làm cá xào lăn cho 4 người ăn:

– 700 gr cá phi lê ( có thể dùng cá lóc, cá đuối, cá basa, cá sấu… )

– 1 bó rau thì là

– 150 ml nước dừa

– 1 thìa cà phê bột nghệ, tỏi băm, hành băm ( khoảng 8 gr )

– 2 thìa cà phê đường ( khoảng 16 gr )

– 1 thìa canh bột mì

– 1 củ hành tây, hành lá, ớt, sả

– 50 gr đậu phộng hoặc lạc

Cách làm cá xào lăn:

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần rửa sạch tất cả các nguyên liệu, hành tây bóc vỏ thái múi cau, hành lá cắt khúc 3cm , ớt bỏ hột và sả thái lát

Bước 2: Cá rửa qua với nước muối loãng cho sạch, sau đó để ráo nước. Cắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với 1 chút muối, bột nghệ và bột mì để trong 15 phút.

ca xao lan

Bước 3: Cho dầu vào chảo, tiếp đến cho từng miếng cá vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra ngoài, đặt lên giấy thấm dầu để miếng cá khi ăn đỡ ngấy

Bước 4: Sau khi đã rán cá xong, các bạn cho tỏi, hành, sả vào phi thơm, rồi cho cá vào trở lại, đảo nhẹ tay tránh để cá bị vỡ, nát. Sau 1-2 phút thì cho nước cốt dừa cùng đường, nước mắm, muối, nấu đến khi nước cạn thì cho nốt ớt, hành lá và thìa là vào xào chung. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Bỏ ra đĩa và rắc thêm 1 ít lạc lên trên.

ca xao lan

Bây giờ các bạn đã có món cá xào lăn hoàn chỉnh rồi, chúc các bạn và gia đình thật ngon miệng nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận