Cách làm canh cá nấu măng thơm ngon

bánh trung thu 1

25-06-2015 - 5:32 PM GMT +7

Vị ngọt ngọt của cá, chua chua của măng chắc chắn sẽ là món ăn đưa cơm của cả nhà bạn. Cách làm canh cá nấu măng không hề phức tạp nhưng hương vị thì cực kì hấp dẫn. Cùng dành tặng cả nhà món canh cá thơm ngon này nhé.

Cách làm canh cá nấu măng thơm ngon

Nguyên liệu làm canh cá nấu măng:

– 1 con cá chép hoặc cá rô phi khoảng 600g

– 300g măng chua

– 3 quả cà chua

– Hành xanh, thì là

– 1 củ hành tím

– Nước mắm, hạt nêm.

Cách làm canh cá nấu măng:

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh cá nấu măng:

– Cà chua thái múi cau

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh cá nấu măng 1

– Hành tím thái nhỏ

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh cá nấu măng 2

– Dọc hành trắng thái nhỏ

– Măng luộc kĩ 1- 2 lần, khi luộc mở vung. Sau đó xé miếng vừa ăn.

– Cá chép làm sạch cắt đôi ướp chút muối, mì chính.

– Thì là, hành lá rửa sạch rồi cắt khúc chừng đốt ngón tay.

Các bước thực hiện món canh cá nấu măng:

Bước 1:

– Làm nóng chút dầu ăn trong nồi với lửa vừa, cho hành tím cùng dọc hành trắng và phi thơm.

– Thêm một phần cà chua, đảo đều.

Các bước thực hiện món canh cá nấu măng 1

Bước 2:

– Tiếp đến cho măng vào xào chung, nêm nếm với 1 thìa canh hạt nêm và 1 thìa canh nước mắm.

– Bạn nhớ xào thật kĩ để ngấm gia vị.

Bước 3:

– Đổ nước vừa ăn, đun sôi rồi thả cá đã ướp vào.

Các bước thực hiện món canh cá nấu măng 2

Bước 4:

– Đun canh cá thêm khoảng 15 phút nữa thì cho nốt chỗ cà chua còn lại vào nồi.

– Khi canh sôi thì rắc hành lá, thìa là và tắt bếp, múc canh ra bát ăn nóng.

Các bước thực hiện món canh cá nấu măng 3

Những lưu ý khi làm canh cá nấu măng:

– Canh cá bạn phải ăn nóng vì khi nguội, canh sẽ dễ bị tanh.

– Bạn có thể chiên sơ qua cá rồi mới cho vào canh nếu bạn sợ bị tanh.

Hương vị của món canh cá nấu măng sẽ là một món canh đậm đà đưa cơm cảu cả nhà bạn đấy.

Chúc bạn ngon miệng với món canh cá nấu măng.