Cách làm canh cá rô nấu miến

bánh trung thu 1

13-12-2014 - 10:32 AM GMT +7

Canh cá rô nấu miến ăn vừa ngọt vịt thịt cá lại thơm mùi nấm hương rau răm hấp dẫn vô cùng. Cá rô nấu miến có cách chế biến không khó bạn cùng tham khảo công thức hướng dẫn dưới đây nhé.

[bws_related_posts]

ca-ro-nau-mien-1

Nguyên liêu:

– Cá rô 400g

– Nấm hương 30g

– Mỡ nước 100g

– Rau răm 1 mớ

– Miến 200g

– Mộc nhĩ 10g

– Hành hoa 50g

– Rau mùi 1 mớ

– Nước mắm, muối, hạt tiêu vừa đủ

Cách làm:

ca-ro-nau-mien-2

Cá rô đánh vẩy, mổ bỏ ruột, nướng vàng, đun sôi nước cho cá vào luộc chín vớt ra gỡ lấy thịt. Xương và đầu cá cho vào nước lạnh đun sôi, lọc lấy nước dùng trong.

ca-ro-nau-mien-3

Miến ngâm nước lạnh vớt ra ngay, cắt ngắn. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng, vớt ra, rửa sạch, thái chỉ. Rau răm, hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.

ca-ro-nau-mien-4

Phi thơm hành, cho cá vào xào qua, xúc ra bát để riêng. Cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ, miến vào đảo qua, cho thêm nước dùng đã lọc vào đun sôi, nêm vừa mắm muối.

Khi miến gần được cho cá vào, rắc thêm hạt tiêu, hành răm thái nhỏ. Ăn nóng.

Yêu cầu:

Cá không bị nát, không tanh; miến giòn, không nhũn nát.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận