Cách làm canh cải thìa thịt viên hấp dẫn cho ngày hè

bánh trung thu 1

03-09-2015 - 11:17 AM GMT +7

Trong những ngày hè nóng bức, được ăn một bát canh ngọt mát sẽ giúp cơ thể giải nhiệt mà lại thật ngon miệng. Homnayangi.vn xin giới thiệu với các bạn một món canh thơm ngon mà bổ dưỡng, vừa có chất xơ của rau xanh lại vừa có chất đạm từ thịt lợn xay, đó là canh cải thìa thịt viên. Chỉ với những bước đơn giản các bạn đã có một bát canh cải thìa thịt viên hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức rồi!

cách làm món canh cải thìa thịt viên ngọt thơm

Nguyên liệu làm canh cải thìa thịt viên cho 4 người ăn:

–        300g thịt lợn xay

–        200g rau cải thìa

–        5g nấm hương, mộc nhĩ

–        Gia vị: dầu ăn, hạt tiêu, muối, đường

Cách làm canh cải thìa thịt viên cho 4 người ăn:

Sơ chế các nguyên liệu để làm canh cải thìa thịt viên:

–        Cải thìa cắt bỏ gốc rửa sạch, thái khúc nhỏ.

cách làm món canh cải thìa thịt viên hấp dẫn

–        Thịt xay ướp cùng 1 thìa muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, để trong 15 phút.

–        Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch để ráo.

Các bước làm canh cải thìa thịt viên:

Bước 1: Nặn thịt xay thành những viên nhỏ vừa ăn

cách làm món canh cải thìa thịt viên đơn giản

Bước 2:  Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước bắt đầu hơi sôi lăn tăn, thả thịt viên vào, nêm thêm 1 thìa muối, 1 thìa cà phê đường.

cách làm món canh cải thìa thịt viên bổ dưỡng

Bước 3: Khi thấy nước sôi trở lại, cho rau cải và nấm hương, mộc nhĩ vào đun đến khi sôi lại.

Hướng dẫn nấu canh cải thìa thịt viên

Bước 4: Tắt bếp, múc canh ra bát.

Các bước nấu canh cải thìa đơn giản

Lưu ý khi làm canh cải thìa thịt viên:

–        Khi mua thịt lợn xay, nên chọn phần thịt xay từ thịt vai để miếng thịt viên béo ngậy và không bị quá khô.

–        Không nên cho quá nhiều nấm hương và mộc nhĩ sẽ làm át mất hương vị của cải thìa và thịt, bát canh sẽ có mùi nồng mất ngon.

–        Có thể thái nhỏ nấm hương và mộc nhĩ cho dễ ăn.

Cải thìa là loại rau khá có hương vị dễ ăn nên có thể kết hợp với thịt xay, giò sống, tôm băm hoặc đơn giản là nấu suông với nước hầm xương cũng đều ngon. Chúc các bạn thực hiện thành công món canh cải thìa thịt viên này.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận