Cách làm canh chân giò hầm kim chi cho bữa cơm ngày Tết

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:41 AM GMT +7

Ngày Tết là dịp để cả gia đình tụ tập và quây quần bên nhau, cùng trò chuyện và thưởng thức những món ăn ngon. Ngoài những món ăn như bánh chưng xanh, gà luộc, nem rán, canh mọc – đều là những món ăn truyền thông quen thuộc phải có để thắp hương cho tổ ông bà tổ tiên, thì những món ăn khác có hương vị mới hơn để dành cho bữa cơm cho gia đình thêm phần ấm cúng cũng luôn được các chị em nội trợ tìm hiểu để chiêu đãi cho cả gia đình. Vậy bây giờ căn bếp “Hôm nay ăn gì” sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món canh chân giò hầm kim chi cực hấp dẫn cho bữa cơm ngày Tết  nhé!

canh giò hầm kim chi

Nguyên liệu làm canh chân giò hầm kim chi cho 2-3 người ăn:

– 500 gr thịt chân giò

– 200 gr kim chi cải thảo

– Đậu phụ

Cách làm canh chân giò hầm kim chi cho 2-3 người ăn:

Bước 1: Khi mua thịt chân giò hãy nhớ bảo người bán hàng cạo sạch lông rồi đem về rửa sạch với nước muối rồi cắt thành các miếng vừa ăn.

Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước, luộc qua thịt chân giò rồi chắt nước bỏ đi để rửa sạch chất bẩn

canh giò hầm kim chi

Bước 3: Đun lại một nồi nước khác và cho thịt chân giò vào hầm trong khoảng 30 phút (các bạn nhớ để ý khi sôi bạn hớt bỏ bọt đi rồi mới đậy vung vào hầm chín nhừ) Cho 1 thìa hạt nêm vào hầm cùng.

Bước 4: Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ, sau thời gian trên thì cho vào nồi hầm cùng với thịt

canh giò hầm kim chi

Bước 5: Khi nước sôi trở lại thì cho kim chi vào và nêm nếm lại cho vừa ăn. Bắt đầu sôi lại nữa thì tắt bếp cho ra bát

canh giò hầm kim chi

Bây giờ món canh chân giò hầm kim chi đã hoàn thành rồi ! Chúc các bạn ngon miệng !

canh giò hầm kim chi

 Vậy là món canh chân giò hầm kim chi đã hoàn thành xong, chúc các bạn và gia đình  ăn thật ngon miệng nhé!