Cách làm canh đậu hũ thịt bò thanh mát

bánh trung thu 1

13-07-2015 - 3:23 PM GMT +7

Canh đậu hũ thịt bò là sự kết hợp giữa sự thanh mát của đậu hũ, vị ngọt bùi của thịt bò đã làm nên một hương vị thơm ngon độc đáo. Bí quyết làm canh đậu hũ thịt bò thì cực đơn giản. Cùng vào bếp với món canh thơm ngon này nhé.

Cách làm canh đậu hũ thịt bò thanh mát

Nguyên liệu làm canh đậu hũ thịt bò cho 3 người:

– 3 quả cà chua

– 200gr thịt bò

– 1 bìa đậu hũ

– Hành lá, tỏi, thì là, hành tím

– Tiêu, hạt nêm

Cách làm canh đậu hũ thịt bò cho 3 người:

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh đậu hũ thịt bò:

– Cà chua thái múi cau

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh đậu hũ thịt bò 1

– Đậu hũ cắt miếng vừa ăn

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh đậu hũ thịt bò 2

– Tỏi băm nhỏ

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh đậu hũ thịt bò 3

– Thì là rửa sạch, thái vừa ăn

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh đậu hũ thịt bò 4

– Hành tím thái nhỏ

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh đậu hũ thịt bò 4

Các bước thực hiện món canh đậu hũ thịt bò:

Bước 1:

– Thịt bò cắt lát mỏng ướp tỏi tiêu và hạt nêm khoảng 10 phút cho thấm.

Các bước thực hiện món canh đậu hũ thịt bò 1

Bước 2:

– Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành tỏi vào phi thơm thì trút cà chua vào xào đến khi cà chua ra màu.

– Đậu hũ cho vào nồi canh nêm nếm lại cho vừa.

Các bước thực hiện món canh đậu hũ thịt bò 2

Bước 3:

– Thịt bò cho ra tô, xếp đậu và cà chua vào cùng rắc hành lá, thì là lên. Chan nước dùng đang sôi vào phần thịt bò trong tô canh và hoàn thành.

Những lưu ý khi làm canh đậu hũ thịt bò:

– Khi chọn thịt, bạn chọn loại thịt bò có màu đỏ tươi, thì đảm thịt tươi ngon.

Thật đơn giản phải không nào? Cùng bắt tay vào dành tặng cả nhà món canh đậu hũ thịt bò hấp dẫn này nhé.